test

10 tổ hợp phím hữu ích trên mọi trình duyệt

10 tổ hợp phím hữu ích trên mọi trình duyệt

Các tổ hợp phím tắt trên máy tính mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ biến bạn thành một chuyên gia khi duyệt web trên máy tính.

Nếu bạn đang lướt web thì những tổ hợp phím tắt máy tính dưới đây rất đáng để thử đấy. Đặc biệt, các phím tắt này phát huy tác dụng trên cả các trình duyệt Chrome, Firefox, IE và Safari.

1. CTRL+ T để mở tab mới

Các trang tab là rất hữu ích, cho phép bạn mở nhiều trang web cùng một lúc mà không tốn quá nhiều bộ nhớ trong khi vẫn hiển thị như một cửa sổ đầy đủ. Ngoài việc nhấn chuột phải trên thanh tiêu đề và chọn New Tab thì bạn có thể nhấn Ctrl + T để mở một tab mới.

Bạn cũng có thể dùng Ctrl + Page Up và Ctrl + Page Down để di chuyển giữa các tab.

2. ALT+D để truy cập thanh địa chỉ

Thanh địa chỉ (hay còn được biết đến như là thanh URL) là nơi chứa địa chỉ website mà bạn muốn tới. Thay vì trỏ chuột lên thanh địa chỉ và nhấn vào đó thì bạn còn có thể nhấn tổ hợp phím Alt+D trên bàn phím.

Kiến thức hay  Áp dụng mô hình Canvas vào kinh doanh như thế nào là tốt nhất?

3. CTRL + Enter để gõ www và .com

Ngoài việc nhấn Alt+D để truy cập vào thanh địa chỉ của trình duyệt, thì bạn còn có thể tiết kiệm thời gian gõ phím hơn nữa. Nhiều địa chỉ trang web bắt đầu với ‘http://www.’ và kết thúc với ‘.com’, và trình duyệt web sẽ cung cấp cho bạn cách thức đơn giản, dễ dàng để truy cập một địa chỉ trang web. Bạn chỉ cần nhập phần ở giữa của địa chỉ. Hãy thử thao tác như sau:

  • Nhấn Alt+D để chuyển đến thanh địa chỉ.
  • Gõ Van
  • Nhấn Ctrl+Enter, bạn sẽ được chuyển tới trang www.van.com. Tất nhiên đây chỉ là ví dụ, vì tên miền của Van là van.vn.

Nếu bạn nhấn Alt+Ctrl+Enter cùng một lúc thì bạn sẽ truy cập trang web đó ở một tab mới.

Shif+Enter dành cho các địa chỉ .net.

Shifr+Ctrl+Enter dành cho các địa chỉ .org.

4. CTRL+D để bookmark một trang web

Để bookmark một địa chỉ web yêu thích, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím CTRL+D trên bàn phím. Một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện và gợi ý tên cũng như thư mục cho địa chỉ này. Nếu bạn thích tên gợi ý này thì hãy nhấn Enter trên bàn phím.

5. Thu, phóng trang với Ctrl + cuộn chuột

Phông chữ trên trang web là quá lớn hay quá nhỏ đối với bạn? Chỉ cần giữ CTRL trong khi cuộn con lăn chuột sẽ thu nhỏ hoặc phóng to trang web của bạn. Điều này khá tiện lợi đối với những người có thị giác không tốt.

6. CTRL+F4 hoặc CTRL+W để đóng tab trình duyệt

Khi bạn không còn muốn xem trang web trên tab hiện hành, hãy nhấn CTRL+F4 hoặc CTRL+W để đogs tab đang xem trong khi vẫn mở cửa sổ trình duyệt.

Kiến thức hay  Doanh thu thuần là gì? Cách tính và ý nghĩa của doanh thu thuần là gì?

7. Nhấn phím Backspace để quay về trang web trước

Thay vì nhấn nút Back trên màn hình, hãy thử sử dụng phím backspace trên bàn phím. Miễn là chuột của bạn đang hoạt động trên trang (và không ở trên thanh địa chỉ).

Trên trình duyệt Safari, bạn có thể dùng Cmd + mũi tên sang trái.

8. F5 để làm mới trang web hiện tại

Ý tưởng này thích hợp khi bạn đọc các trang tin tức hay các trang web có độ cập nhật thông tin cao. NHấn F5 sẽ khiến trình duyệt tải lại trang web hiện tại.

9. ALT+Home để truy cập trang chủ

Đây là phím tắt ưa thích của nhiều người. Nếu bạn đã thiết lập trang chủ thì chỉ cần nhấn ALT+Home để tải trang dó vào tab hiện tại. Chắc chắn sẽ nhanh hơn việc dùng chuột nhấn vào nút Home.

10. ESC để hủy bỏ tải trang

Nhiều khi, các trang web thường bị trễ và tải ảnh, video rất lâu. Nếu bạn không muốn chờ đợi cho tới khi trình duyệt có thể tải hết các hình ảnh, nội dung đa phương tiện thì đơn giản chỉ cần nhấn ESC ở phía trên cùng bân phải bàn phím. Điều này tương tự như việc bạn nhấn vào dấu X màu đỏ vây.

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.