test

18 trang web học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất 2021

18 trang web học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất
Để học tốt tiếng Anh có rất nhiều con đường, không chỉ có sách vở giáo trình, trong thời địa công nghệ thông tin hiện nay có rất nhiều phương tiện trực tuyến có thể giúp chúng ta trau dồi vốn từ và khả năng nghe nói ngoại ngữ.

Làm sao để học tiếng Anh hiệu quả? Phương pháp học là một yếu tố vô cùng quan trọng và nó quyết định đến chất lượng của việc học tiếng Anh. Thời đại bùng nổ công nghệ và internet giúp chúng ta có thể tự học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi thông qua các trang web dạy tiếng Anh trực tuyến.

Bên cạnh những trang web/ứng dụng nổi tiếng như Duolingo, English Central…các fanpage, kênh mạng xã hội của facebook, Youtube, Live Mocha.v.v. cũng trở thành những nguồn kiến thức rất hữu ích.

Trong bài viết này beginer.com xin chia sẻ đến bạn đọc 18 trang web tốt nhất cho việc học tiếng Anh.

Test Your Vocab – kiểm tra từ vựng

Đây là trang web có thể giúp bạn biết được vốn từ vựng của mình đang ở đâu. Với Test Your Vocab bạn sẽ được thử sức với các bài kiểm tra từ vựng, số điểm đạt được sẽ nói lên trình độ của bạn so với người bản xứ.

Tốt nhất hãy ghi nhớ số điểm đạt được để đối chiếu với các giai đoạn khác (từ 6 tháng đến 1 năm) để biết mức độ thay đổi và tiến bộ của bản thân sau quá trình học.

Bab.la – Từ điển trực tuyến

Đây là trang web từ điển khổng lồ với 28 ngôn ngữ (có tiếng Việt) để bạn thoải mái tra cứu hằng ngày. Tất cả các từ được giải nghĩa và lấy ví dụ trong nhiều bối cảnh khác nhau.

Bạn có thể học tiếng anh qua phần Cụm từ – Phrases , Từ vựng – Vocab hoặc Câu đố – quiz.

Fraze.it – học từ trong các ngữ cảnh

Với Fraze.it, người học có thể học được các từ thông qua những ngữ cảnh khác nhau. Trang web có chứa hàng ngàn cụm từ phổ biến từ NewYork Times, The Economist, CNN và các nguồn tin tức khác, được chia thành 6 loại chính: Viết luận, giao tiếp kinh doanh, ứng dụng và hồ sơ xin việc, liên lạc cá nhân, Du lịch và Xuất nhập cảnh.

Ozdic – Từ điển kết hợp từ – collocation Dictionary

Ozdic.com là một trong những từ điển trực tuyến được xem là một trong những từ điển tốt nhất hỗ trợ cho người học Tiếng Anh nắm bắt về các Collocation.

Kiến thức hay  Tuyệt chiêu về quê ăn tết không còn nỗi sợ tàu xe

Collocation là cách thức các từ kết hợp với nhau trong một ngôn ngữ nhằm tạo ra lời nói và câu viết tự nhiên. Chẳng hạn: make/repeat/correct/fix a mistake hay take a bath hoặc have a shower. Collocation là một trong những yếu tố để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh tự nhiên, lưu loát và mức độ hiểu từ vựng của người học.

Khi bạn nắm được về Collocation có thể giúp người học học tiếng Anh dễ dàng và chính xác hơn đặc biệt là có khả năng nói và viết tốt hơn.

Ozdic.com đặc biệt hữu ích cho các blogger và những người cần phải viết văn bản phức tạp hơn trong tiếng Anh, chẳng hạn như các bài tiểu luận, đề xuất kinh doanh hay các bài thuyết trình.

English Central

Đây là một trong những website phổ biến nhất để học tiếng Anh một cách dễ dàng thông qua các video, clip ngắn từ phim ảnh, chương trình nói chuyện, tin tức, quảng cáo v.v. với phụ đề và sau đó bạn có thể ghi lại phát âm từng câu và nhận được phản hồi thông qua một hệ thống nhận dạng giọng nói..

Hiện nay English cho phép sử dụng tài khoản miễn phí và cả trả tiền. Các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, học thuật, nhân sự, truyền thông, xã hội.v.v..

Duolingo – Các bài học ngôn ngữ trực tuyến miễn phí

Các chương trình học miễn phí trên Duolingo hiện đang trở nên phổ biến trên toàn Thế giới. Trang web này ngày càng tạo được sức hút và sự chú ý cũng như phản hồi tích cực từ của người dùng.

Với giao diện đơn giản, thân thiện với chú cú “Duo” sẽ cùng bạn học tập tiếng Anh với hệ thống ngôn ngữ đầy đủ. Điểm, phần thưởng, huy hiệu và những lời khen ngợi luôn dành cho người học khi đã hoàn thành được các chặng đường. Điều quan trọng là chúng ta không được bỏ cuộc, bạn sẽ được Duolingo thường xuyên nhắc nhở việc học của mình nhưng nếu chính bản thân thiếu sự cố gắng thì thành công sẽ không đến với bạn.

Dành cho những ai hay sử dụng facebook, Youtube

Humans of New York

Trang web với những câu chuyện thật buồn, thật hạnh phúc, hay những nỗi đau, niềm cảm hứng mà cuộc sống mang đến cho những con người thật đang sống ở New York sẽ giúp bạn “thấm” dần lối sống, cách viết hơn. Nếu là một tín đồ của Facebook bạn có thể like trang facebook của Humans of New York tại đây.

Australia Plus Learn English

Đây là trang web học tiếng Anh miễn phí được thực hiện bởi đài truyền hình quốc gia Úc – ABC. Trang Facebook của Australia Plus hiện có 3,1 triệu người like và theo dõi cũng rất hữu ích cho bạn khi học tiếng Anh.

Mr Duncan – Giáo viên trực tuyến hài hước

Mr Duncan là một giáo viên tiếng Anh sinh ra ở Stafford (Vương Quốc Anh), sau 4 năm làm giáo viên tiếng Anh tại Trung Quốc ông trở về và quyết định thực hiện các video miễn phí đăng tải lên Youtube để hướng dẫn tất cả mọi người. Kênh video của ông đã có hơn 50 triệu lượt xem, các video luôn mang phong cách vui vẻ, có tính giáo dục và sự chuyên nghiệp cao. Bạn cũng có thể like trang của Duncan trên Facebook để không bỏ lỡ bất cứ bài học nào.

Kiến thức hay  Lợi nhuận ròng là gì? Ý nghĩa của lợi nhuận ròng với doanh nghiệp là gì?

Easy English – Học tiếng Anh từ đường phố

Một cách học tiếng Anh khác được Easy English khuyến khích áp dụng đó là học không cần đến sách giáo khoa mà học từ đường phố. Qua các đoạn video ngắn đối thoại trên phố (có phụ đề) theo các chủ đề sẽ rất thú vị để xem và học hỏi.

Conversation Exchange 12. Babel Village 13. Gospeaky 14. Howdoyou.do

Đi ra ngoài gặp gỡ, trò chuyện với người nước ngoài là cách để học tiếng Anh hiệu quả.Tuy nhiên bạn cũng có thể làm điều đó trực tuyến. Các trang web trên cho phép bạn có thể trò chuyện với những người dùng khác, có thể cùng thảo luận về một chủ đề cùng đam mê và quan tâm. Đây là cách học tiếng Anh rất đơn giản mà hiệu quả.

Các trang web thông tin, chính thống khác

Voice of America

Đài tiếng nói Hoa Kỳ VOA là một trong những trang web hàng đầu cung cấp nguồn tài nguyên trực tuyến tốt nhất để học tiếng Anh. Giúp người dùng tìm hiểu ngôn ngữ này thông qua các tin tức mới nhất liên quan đến các chủ đề ý tế, xã hội, công nghệ, y tế, giải trí,…Các bản tin radio phục vụ cho việc học tiếng Anh được đọc với tốc độ vừa phải để người nghe nắm bắt từ vựng.

BBC Learning English

Hầu hết chúng ta đều đã từng nghe đến hãng thông tấn BBC, đây là một trong những kênh thông tin hàng đầu Thế Giới và cũng là nguồn tài nguyên hữu ích cho việc học tiếng Anh trực tuyến. BBC có thể giúp người dùng có những điều chỉnh để cải thiện tiếng Anh trong các lĩnh vực tiếng Anh thơng mại, phát âm, ngữ pháp..v.v.

About.com

Nó là một trong những trang web tốt nhất mà cung cấp số lượng lớn các kiến thức để học hỏi có liên quan đến ngôn ngữ tiếng Anh như về ngữ pháp, bài tập từ vựng, video, thủ thuật v.v. Đặc biệt trong đó bao gồm cả những hướng dẫn cho các mức độ Beginner, Intermediate và Advance.

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.