5 cách giúp điều hòa chạy mát hơn

Số lượt thích0
Số lượt thích0
Điều hòa là vật dụng không thể thiếu của rất nhiều hộ gia đình vào mùa hè. Để tận dụng tối đa khí mát từ điều hòa, bạn có thể làm theo những bước đơn giản trong hướng dẫn dưới đây.

Sau một thời gian dài sử dụng, hoạt động của điều hòa sẽ không còn hiệu quả như trước nữa. Nếu nhiệt từ điều hòa không được giải phóng ra ngoài từ sợi dây tản nhiệt thì máy sẽ không thể làm mát như mong đợi. Nếu bộ lọc bị bẩn, cánh quạt sẽ không thể thổi khí mát ra ngoài để làm mát căn phòng.

Để điều hòa lưu thông khí mát như ban đầu, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Tắt điều hòa

Thông thường, tất cả điều hòa đều có thể tắt bằng điều khiển hoặc công tắc. Nếu điều hòa của bạn không có công tắc, bạn có thể ngắt cầu dao tổng.

Bước 2: Làm thoáng không gian

Cần đảm bảo rằng không gian xung quanh cục nóng của điều hòa thoáng mát. Rất nhiều hộ gia đình hiện nay đặt cục nóng của điều hòa tại ban công cùng với nhiều vật dụng khác đặt xung quanh như chậu cây, đồ gia dụng hay một số đồ dùng khác. Bạn nên dọn sạch toàn bộ những vật dụng này và đảm bảo không gian phía trước cục nóng hoàn toàn thoáng mát.

Kiến thức hay  COO là gì? Vai trò của COO là gì trong doanh nghiệp?

Đặc biệt cần lưu ý không để bất kỳ vật dụng nào lên trên cục nóng vì làm như vậy có thể khiến hơi nóng không thoát được ra ngoài gây ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa.

Bước 3: Làm sạch bụi trên cuộn dây tụ

Cuộn dây tụ là cuộn dây trao đổi nhiệt trong cục nóng của điều hòa. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cuộn dây này ở bên trong cục nóng. Bạn có thể làm sạch cuộn dây tụ bằng cách sử dụng một chổi lông mềm để quét sạch bụi bẩn bám lại trên dây. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên dây chính là nguyên nhân khiến nhiệt không thoát được ra ngoài và làm cho điều hòa không làm mát được.

Bước 4: Lau cuộn dây tụ

Sau khi làm sạch bụi trên cuộn dây tụ, bạn sử dụng bình xịt để phun nước rửa lên cuộn dây. Hiện nay trên thị trường có bán những loại nước làm sạch gỉ sắt và làm sạch kim loại mà không gây ảnh hưởng đến lớp vỏ của kim loại. Sau đó, bạn dùng giẻ lau sạch cuộn dây.

Bước 5: Thay bộ lọc

Bộ lọc có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm mát của điều hòa. Sau sáu tháng, bạn nên thay bộ lọc một lần giúp điều hòa hoạt động ổn định hơn.

Sau khi hoàn thành xong 5 bước trên, chắc chắn điều hòa của bạn sẽ cho khí mát như mong muốn.

Kiến thức hay  Mách nhỏ 7 mẹo giúp xe máy tiết kiệm xăng

Chúc các bạn thành công!

Enable registration in settings - general