test

7 mẹo đáng giá để tránh đạo văn trong nội dung tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Thế giới hiện đại đang chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực công nghệ và với sự ra đời của thời đại kỹ thuật số, hầu như tất cả các doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng Internet bất kể quy mô. Tất cả những thay đổi này trong kinh doanh trực tuyến đã tăng cường sự cạnh tranh giữa họ để có được nhiều tiếp xúc hơn và khách hàng tiềm năng đi trước một bước trong thị trường kỹ thuật số.

Không nghi ngờ gì rằng chỉ trong trường hợp không có các hạn chế về địa chất, sự hiện diện mạnh mẽ của Internet mới có thể đạt được ảnh hưởng lớn nhất và dẫn đầu thị trường thế giới tiềm năng.
Để đạt được mục tiêu này, các chủ doanh nghiệp cần phải làm việc trên một số trụ cột chính, bao gồm chiến lược SEO, tiếp thị kỹ thuật số, sản xuất và tối ưu hóa nội dung.

Tiếp thị kỹ thuật số đóng một phần quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp. Trong thế giới ngày nay, nếu không làm digital marketing chiến dịch cho doanh nghiệp của bạn, có thể làm giảm cơ hội tồn tại trên thị trường. Đó là lý do tại sao bạn cần hiểu xu hướng và công nghệ mới nhất để luôn tập trung theo kịp nhu cầu thị trường.

Để đáp ứng những nhu cầu này, người ta phải cung cấp nội dung hàng ngày. Đôi khi, việc đáp ứng nhu cầu này trở nên khó khăn vì đã có nội dung được xuất bản liên quan đến chiến dịch của bạn hiện diện trên internet.
Vì vậy, nếu bạn cố gắng viết nội dung không có đạo văn, bằng cách nào đó, nó sẽ chứa nội dung đạo văn trong đó, vì tài liệu trợ giúp mà bạn đang sử dụng cũng là một nội dung đã được xuất bản.

Bạn có thể phải đối mặt với một số phức tạp và khoản phí nghiêm trọng nếu bạn chỉ cần sao chép và dán nội dung của trang web khác và xác nhận nội dung đó là của bạn trong chiến dịch thị trường kỹ thuật số của mình. Bài viết này sẽ tập trung vào tiếp thị kỹ thuật số và sẽ cung cấp 7 mẹo có giá trị để tránh đạo văn từ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút khán giả mục tiêu và khách hàng tiềm năng trong thế giới kỹ thuật số cạnh tranh rộng lớn này là viết nội dung không đạo văn. Nội dung trang web của bạn giải thích mọi thứ về doanh nghiệp của bạn, vì vậy nó phải mang tính thông tin, nguyên bản và mới mẻ. là nó không được sao chép, đạo văn hay diễn đạt, nhưng nhiều doanh nhân thiếu kiến ​​thức này.

Nó đã được chứng minh rằng nội dung sao chép đang gây thiệt hại cho chiến dịch thị trường kỹ thuật số của bạn và sẽ khiến doanh nghiệp mà mục tiêu của nó phải trả giá.

7 mẹo để tránh đạo văn trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Vì vậy, nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số và muốn tránh nội dung đạo văn từ nội dung của mình, thì hãy xem các mẹo được liệt kê dưới đây:

 • Trích dẫn nguồn của bạn
 • Hiểu rõ về đạo văn
 • Diễn giải nội dung của bạn
 • Kiểm tra đạo văn
 • Tạo ý tưởng của bạn và làm việc trên đó
 • Theo dõi nguồn của bạn
 • Hiệu đính nội dung của bạn
 • Trích dẫn nguồn của bạn

Liên kết với nguồn của bạn sẽ giúp bạn tránh bị đạo văn. Nhưng bạn phải biết làm thế nào để làm điều đó một cách chính xác.

Kiến thức hay  Tổng hợp blog Marketing nước ngoài hữu ích cho anh em Marketer

Nếu bạn muốn trích dẫn nguồn, vui lòng thêm trang tham khảo ở cuối tài liệu.

Tuy nhiên, tùy theo giáo viên hoặc người biên soạn mà sử dụng dấu ngoặc kép trong ngoặc đơn hoặc dấu ngoặc kép đáp ứng yêu cầu cụ thể của văn phong.

Liên kết thường bao gồm tên tác giả / nguồn hoặc tên nguồn của bài đăng.

Bất kể bạn sử dụng hướng dẫn kiểu nào, bạn sẽ cần cung cấp thông tin liên quan, chẳng hạn như số trang hoặc năm xuất bản.

Nếu bạn nghĩ rằng điều này là một chút phức tạp, bạn có thể sử dụng phần mềm tạo trích dẫn.
Các trình tạo này cho phép bạn nhập thông tin từ các nguồn của mình.

Định dạng trích dẫn theo hướng dẫn văn phong bạn muốn

Hiểu rõ về đạo văn

Để loại bỏ đạo văn khỏi nội dung, người ta phải biết về đạo văn là gì? Và những nguyên nhân của việc xuất bản nội dung đạo văn là gì?

Nói một cách dễ hiểu và dễ hiểu, đạo văn là sao chép, ăn cắp tác phẩm của người khác và xuất bản tác phẩm đó bằng tên của bạn mà không cung cấp cho tác giả thực sự bất kỳ tài liệu nào hoặc tài liệu tham khảo ở cuối.

Đạo văn là một tội nghiêm trọng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Nó sẽ ngăn chặn sự phát triển của công ty bạn trên các nền tảng kỹ thuật số và gây thiệt hại cho danh tiếng của công ty bạn.

Các công ty hoặc tác giả thực tế khác có thể khiếu nại bạn vì đã ăn cắp nội dung của họ và có thể tuyên bố rằng nội dung tiếp thị kỹ thuật số của bạn dựa trên tác phẩm trước đây của họ.

Điều này sẽ gây ra nhiều tác động đến doanh nghiệp của bạn, đó là:

 • Đánh mất lòng tin của khách hàng
 • Mất số lượng khách hàng
 • Đánh mất địa vị và giá trị thị trường của công ty bạn
 • Nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Đạo văn có thể phá hủy chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Ăn cắp công việc của người khác sẽ không giúp bạn phát triển hơn mà còn đưa công ty của bạn đi đến chỗ sụp đổ.

Diễn giải nội dung của bạn

Diễn giải là viết lại nội dung bằng lời của bạn bằng cách phát triển sự hiểu biết về ý tưởng.

Bằng cách này, bạn có thể xóa nội dung đạo văn khỏi tài liệu của mình.

Khi nói đến việc ngăn chặn đạo văn trong nội dung tiếp thị kỹ thuật số, bạn phải trích dẫn các liên kết sau khi thực hiện diễn đạt lại vì đó là ý tưởng của người khác mà chúng tôi viết lại.


Diễn giải làm cho văn bản của bạn trở nên độc đáo và được viết lại bằng ngôn ngữ dễ hiểu cho khán giả của bạn.
Bạn có thể thực hiện diễn giải theo cách thủ công cũng có thể sử dụng sự trợ giúp của công cụ diễn giải.

Diễn giải nội dung theo cách thủ công là một quá trình mất thời gian so với công cụ diễn giải Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng công cụ diễn giải trực tuyến.

Công cụ trực tuyến sẽ tự động viết nội dung thành một văn bản duy nhất mà bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu.
So với cách diễn giải thủ công, công cụ diễn giải trực tuyến cho thấy độ chính xác và hiệu quả cao hơn và nó mang lại lợi thế để tìm từ tốt nhất để thay thế từ đã viết.

Kiểm tra đạo văn

Người ta không thể khẳng định rằng nội dung của họ 100% không có đạo văn trừ khi hoặc cho đến khi họ thực hiện kiểm tra kiểm tra đạo văn trên nội dung của mình bằng cách tải lên nội dung của họ một cách miễn phí online plagiarism checker.

Kiến thức hay  Cách tăng traffic organic cho website bền vững (kèm case study)

Dễ dàng kiểm tra đạo văn cho các công cụ miễn phí là một trong những cách tốt nhất để xóa và tránh nội dung đạo văn khỏi chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Những công cụ này sẽ cho bạn biết có bao nhiêu phần trăm nội dung ăn cắp ý tưởng hiện diện trong tác phẩm của bạn và cũng cho bạn biết tác phẩm đạo văn của bạn đã được trùng khớp từ trang web nào.

Các công cụ kiểm tra đạo văn trước hết quét văn bản của bạn từ cơ sở dữ liệu của nó, sau đó từ khắp nơi trên web và so sánh các tệp liên quan với văn bản của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp văn bản và phần còn lại sẽ được thực hiện bởi các công cụ này.

Nó sẽ quét văn bản trong vài giây và hiển thị cho bạn một báo cáo có dấu ngoặc kép và tỷ lệ phần trăm. Bạn có thể sửa và xóa hành vi đạo văn trong văn bản.

Tạo ý tưởng của bạn và làm việc trên đó

Độc đáo và sáng tạo không bao giờ là lỗi thời hay xu hướng. Và không có cách nào tốt nhất để tránh Plagiarism checker trong tiếp thị kỹ thuật số bằng cách độc đáo và sáng tạo trong suy nghĩ của bạn và sau đó viết ra suy nghĩ của bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là thêm suy nghĩ, nhận xét và diễn giải về nội dung.

Không quan trọng đó là một bài báo, blog hay mô tả, bạn phải bao gồm nội dung mà bạn nghĩ và tin rằng sẽ làm nổi bật nội dung theo cách tốt hơn cho khán giả của bạn.

Cố gắng làm cho nội dung hiệu quả và mang lại hiệu quả cho khán giả của bạn. Truyền tải thông điệp bằng những từ dễ hiểu và rõ ràng. Trước khi viết nội dung, hãy nghiên cứu nó và phát triển sự hiểu biết về chủ đề bạn sẽ viết.

Theo dõi nguồn của bạn

Một cách khác để tránh đạo văn là theo dõi các nguồn của bạn từ nơi bạn thu thập dữ liệu liên quan đến nội dung của bạn.

Đơn giản là khi bạn đang viết nội dung đòi hỏi nghiên cứu nhiều, hãy cố gắng theo dõi các nguồn từ nơi bạn thu thập dữ liệu.

Như với hầu hết mọi thứ, bạn sẽ không nhớ hoặc sử dụng cùng một phông chữ hai lần như bạn đã làm trước đây.

Cách tốt nhất để theo dõi là tạo một trang tham chiếu khi bạn bắt đầu tìm kiếm. Bạn cũng có thể sắp xếp các ghi chú của mình bằng cách lưu tệp nguồn.

Đọc lại nội dung của bạn

Bạn có thể tránh đạo văn trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình bằng cách đọc lại bài viết, blog của mình trước khi gửi đi.

Như bạn đã biết, bản nháp đầu tiên sẽ không bao giờ là sản phẩm cuối cùng của bạn vì nó có sai sót và luôn có chỗ để cải thiện.

Bạn có thể xem lại các câu của mình, kiểm tra các tệp nguồn và kiểm tra xem bạn có cung cấp tài liệu tham khảo hay không. Kiểm tra xem bạn có trích dẫn các nguồn hay không.

Nếu có thì bạn trích dẫn nguồn có chính xác không? Kiểm tra cấu trúc câu của bạn và sửa nếu câu nào không hợp lý.
Bằng cách sử dụng các mẹo này khi viết nội dung, bạn có thể tránh được việc đạo văn trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.

 

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.