test

Bán hàng trên mạng và 3 sai lầm phổ biến về chốt đơn cần khắc phục ngay

 

Cách để bán hàng trên mạng hiệu quả, bán hàng online như thế nào hiệu quả ? Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi mới bắt đầu tập kinh doanh trên mạng. Trước giờ chúng ta cứ hay đề cao việc Target, tệp khách hàng, content hay là hình ảnh, video, website… 

Nhưng chúng ta lại xem nhẹ việc 𝑪𝒉𝒐̂́𝒕 đ𝒐̛𝒏. Bài viết cho những ai vẫn còn đang loay hoay tìm cách cải thiện doanh số từ bán hàng online, chủ yếu áp dụng cho mặt hàng 𝙦𝙪𝙖̂̀𝙣 𝙖́𝙤 𝙩𝙝𝙤̛̀𝙞 𝙩𝙧𝙖𝙣𝙜 online trên Facebook.

Bỏ 1 đống tiền Ads ra để tiếp cận 1 lượng lớn người có nhu cầu quan tâm tới Sản Phẩm của bạn, nhận được tương tác từ họ nhưng lại ko thể chuyển đổi từ quan tâm -> nhu cầu mua hàng. Rồi bắt đầu than thở 𝘁𝗲̣̂𝗽 𝘁𝗼𝗮̀𝗻 𝘁𝗿𝗲̉ 𝘁𝗿𝗮̂𝘂, 𝗸𝗵𝗮́𝗰𝗵 𝘁𝗼𝗮̀𝗻 𝗵𝗼̉𝗶 𝗻𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗸𝗼 𝗺𝘂𝗮.𝗤𝘂𝗮̉𝗻𝗴 𝗰𝗮́𝗼 𝗻𝗵𝘂̛ 𝗹𝗼𝘇. Thật ra các bác đã quá sai, sai 1 cách trầm trọng trong nhận thức về khách hàng, cũng như thiếu kinh nghiệm bán hàng.

Bán hàng trên mạng online hiệu quả

Muốn bán hàng online hiệu quả thì bạn cần khắc phục ngay những sai lầm sau đây !
Khoan… Nếu bạn chưa biết bán quần áo online lấy hàng ở đâu thì bạn hãy đọc bài viết này để tìm nhiều nguồn hàng tốt nhé.

Sai lầm 1 : Khách hỏi gì trả lời nấy

Vd: xin giá?, 1m60 – 60kg mặc size gì?, ship kiên giang bn tiền? Có freeship ko?
Nếu chỉ là hỏi gì trả lời đấy, mặc nhiên khách hàng đã được thỏa mãn về nhu cầu tò mò của bản thân, và có thể lúc đó các bác tự ép mình vào ngõ cụt ko thể thúc đẩy cảm xúc mua hàng của người mua hàng lên cao được.
– 𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒒𝒖𝒚𝒆̂́𝒕: Ko đưa ra câu trả lời vội, tiếp dẫn làm quen khách hàng, hỏi 1 số câu hỏi liên quan tới khách như: bạn ở đâu, cho mình xin số đo chiều cao cân nặng để xem kho còn size cho mình ko nhé, bạn đang quan tâm sản phẩm nào để mình tư vấn, bạn đã sử dụng sản phẩm nào tương tự chưa, v..v..Sau khi kéo được sự quan tâm của khách hàng dành thời gian cho mình, đây là cơ hội để bạn lấy lòng khách hàng và giải đáp các câu hỏi của khách hàng. Nên nhớ khách hàng còn tỉ việc gây sao nhãng khi đang online nên nếu ko thể gây thiện cảm với khách thì bạn sẽ bị khách bỏ rơi vào quên lãng ngay.

Sai lầm 2 : Không thấy khách trả lời lại thì không chat với khách nữa

Vừa báo giá xong khách mất tích. Thầm nghĩ, chắc giá cao quá nó k đủ tiền mua. thôi chốt thằng khác cho đỡ mất công, hoặc thằng này hỏi giá chắc của shop nào đọ giá ấy mà. Rôi cuối ngày tỉ lể chốt chỉ còn 10~15%. Rồi kêu hôm nay đen, khách khó tính, hnay trời rét trời nóng trời mưa trời đủ các kiểu trời làm khách nó k mua.
– 𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒒𝒖𝒚𝒆̂́𝒕: Hãy để ý tin nhắn trên FB, nếu bạn gửi tin nhắn mà khách seen xong không trả lời, thì có thể đợi sau 5p rồi tiếp tục hỏi khách. Trường hợp này do khách đang nc thì bị phân tâm bởi công việc, sinh hoạt, hay 1 vấn đề gì đó. Ví dụ: đang lướt fb thì mất mạng, đang định mua hàng thì ny đè ra xoạc.. Cái này các bạn phải kiên trì. cho khách vào mục đang hỏi, khách đang quan tâm, đợi thời cơ thích hợp thì hỏi tiếp hoặc liên tục đeo bám khách hàng tới khi khách trả lời cho thỏa đáng. Có thể qua đó bạn sẽ biết rõ hơn khách hàng cần gì, muốn gì ở sản phẩm hoặc biết được vì sao khách ko muốn nc tiếp.
Lưu ý: Khuyến nghị sau 5p tấn công 1 lần, tấn công khoảng 3, 4 lần để khách nhớ ra là đang định mua hàng hoặc khách phải chuyển sự tập trung về bạn ko phân tâm sang việc #.

Kiến thức hay  Tiểu sử Isco

Sai lầm 3 : Khách kì kèo chê sản phẩm, giá thì mặc kệ khách

Tư vấn chán chê, khách cũng ưng sản phẩm, nhưng khi báo giá thì khách ngập ngừng chê đắt. Xong nv chốt đơn buông chuột phán câu: bố cái loại k có tiền… Nếu chỉ tới đây mà bạn để mất khách hàng thì đúng là cơm vào mồm còn rơi xuống đất.
– 𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒒𝒖𝒚𝒆̂́𝒕: Đơn giản khách hàng chưa hiểu rõ về sản phẩm của bạn, Cho họ biết giá trị của sản phẩm bạn cao hơn những gì mà họ đang nghĩ là họ nhận được: Vd: cùng phân khúc sản phẩm này ko nơi nào rẻ hơn, chất lượng hơn, cơ sở sản xuất có chi nhánh ở toàn quốc, sản phẩm của bạn phải sờ tận tay thử thận mắt mới có thể đánh giá được. Hàng COD ddc kiểm tra hàng thoải mái trước khi thanh toán, cam kết hàng ko đẹp hoàn lại tiền. Thử trả đổi size thoải mái 7 ngày 1 – 1 nếu lỗi từ NSX.
– Nếu khách hàng đã quan tâm sản phẩm của bạn nhưng ko tạo điều kiện cho khách trải nghiệm sản phẩm thì sẽ ko bao giờ bạn bán được sản phẩm đắt tiền. Tại sao các shop truyền thống bán giá còn cao hơn cả giá mình bán online, mà khách ng ta cứ vào shop truyền thống mua… Vì họ được nv tư vấn trực tiếp, họ được sờ chất vải, xem đường kim mũi chỉ. Họ được so sánh sản phẩm đắt và rẻ trong cửa hàng và họ quyết định mua hàng.

Kiến thức hay  Chúc mừng năm mới 2019 bạn đọc blog beginero

Những lưu ý để bán hàng Online hiệu quả trên Facebook

Ngày nay muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu không còn là điều khó khăn nữa ( Nếu chưa biết nguồn hàng bạn đọc ở đây ). Mà cách bán hàng online làm sao cho hiệu quả và những kinh nghiệm từ những người đi trước đúng kết lại rất quan trọng. Cùng note lại những điều dưới đây để bán hàng trên mạng thành công và hiệu quả hơn nhé.

 

Bán hàng trên mạng online hiệu quả

#1 Nhân viên chốt đơn giỏi có cách nói chuyện hóm hỉnh, lôi kéo khách hàng, biết dùng các từ ngữ tạo ấn tượng mạnh, sử dụng trend vào câu chuyện khiến khách hàng ko mua nhưng vẫn ấn tượng về shop, theo dõi shop và khả năng cao phát sinh mua hàng trong tương lai.

#2 Giữ tâm lý vui vẻ khi chốt đơn, cách dùng từ ngữ khi tâm trạng tốt sẽ kéo người mua hàng cũng vui theo bạn. Nếu tâm trạng bạn ko tốt, hay đi ra ngoài hít thở không khí, làm cốc trà đá, hút điếu thuốc. hoặc ra Trần Duy Hưng tàu nhanh cái cho thoải mái rồi về chốt.

#3 Ko bao giờ bỏ rơi khách hàng, thấy núi này trông núi kia, thấy khách hỏi nhiều mà bỏ khách hỏi ít. Luôn đặt tỉ lệ mua hàng của khách như nhau. ko thiên vị khách hàng nào cả, có những người hỏi 1 2 câu là chốt được cũng có những người hỏi 30 lần nhưng ko mua. Nhưng vẫn phải chăm sóc.

#4 Tăng tỉ lệ chốt đơn ngoài giờ bằng cách tính KPI cho nhân viên cao gấp đôi hoặc gấp rưỡi giờ hành chính. Chính bạn cũng còn mệt mỏi vì khách hàng đừng nói nhân viên, khích lệ họ bằng thu nhập là liều thuốc kích thích tinh thần tốt nhất.

#5 Tạo điều kiện bằng mọi cách cho khách hàng tiếp cận sản phẩm của mình. nhất là hàng cao cấp, đừng để khách phán xét sản phẩm qua hình ảnh, đánh giá sản phẩm giá cả qua hình ảnh. Hàng càng đẹp tỉ lệ hoàn càng thấp.

#6 Cuối cùng: Là 1 người chốt đơn giỏi phải biết học hỏi, tích lũy kiến thức, hãy giả vờ là người mua hàng để xem cách nhân viên chốt đơn của shop khác tư vấn có thể bạn sẽ học đc 1 tuyệt chiêu nào đó trong bán hàng, cải thiện doanh số bán hàng online nhiều hơn.

 

Xem thêm series về Facebook Marketing tại : https://beginer.com/facebook/

Để bán hàng Online được hiệu quả hơn, tiết kiệm và tối ưu được chi phí Marketing cho sản phẩm hơn nhé !

*** Bài viết  Beginero tổng hợp và biên tập. Trân trọng cảm ơn

Chúc thành công !

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !