test

Chạy quảng cáo Facebook là gì ? Facebook Ads với người mới cần biết gì

Chạy quảng cáo Facebook là gì ? Facebook Ads với người mới cần biết cơ bản những gì để có thể thành công ? Ở bài viết này BeginerO sẽ giúp bạn khái quát tổng quan nhất về Facebook Ads  dễ hiểu nhất.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé !

Quảng cáo Facebook Ads là gì ?

Chạy quảng cáo Facebook Ads là gì ?

Hiểu một cách đơn giản Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến mà Facebook cung cấp cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn truyền đạt những thông điệp như quảng cáo, ưu đãi khuyến mại, hình ảnh thương hiệu,… đến với người dùng Facebook.

Theo định nghĩa từ Facebook Business thì :

Quảng cáo trên Facebook là :

 • Quảng cáo Facebook có thể xuất hiện trong Bảng tin trên máy tính, Bảng tin trên thiết bị di động và ở cột bên phải của Facebook trên máy tính.
 • Đôi khi, nội dung quảng cáo được ghép đôi với tin tức về các hoạt động xã hội, như thích một Trang, mà bạn bè của bạn đã thực hiện.
 • Bạn bè của bạn có thể nhìn thấy tin tức về hoạt động xã hội mà bạn đã thực hiện trong quảng cáo trên Facebook. Tin tức này sẽ chỉ được hiển thị cho bạn bè đã được xác nhận của bạn và sẽ tuân theo các cài đặt quyền riêng tư có thể áp dụng mà bạn đã đặt cho tài khoản của bạn. Nếu ảnh được sử dụng, đó là ảnh trang cá nhân của bạn và không phải là ảnh từ album ảnh của bạn.
 • Facebook không bán thông tin của bạn cho các nhà quảng cáo.
 • Facebook tích cực thi hành các chính sách giúp bảo vệ trải nghiệm của bạn với các mạng quảng cáo và ứng dụng của bên thứ ba.

Để hiểu rõ hơn Quảng cáo Facebook Ads là gì, chạy Ads Facebook là gì và những lợi ích tuyệt vời mà hình thức quảng cáo trên Facebook đem lại chúng ta cùng theo dõi bài viết.
Nhưng …
Nếu bạn là người mới có thể tìm hiểu thêm Facebook Marketing cho người mớithuật ngữ trên Facebook để hiểu thêm về việc tiếp cận tốt nhất với kênh Facebook Marketing nhé !

Facebook Ads là gì ?

Ads là cụm viết tắt của từ Advertising có nghĩa là quảng cáo. Như vậy, Facebook Ads là tên một dịch vụ quảng cáo của Facebook.

Chạy quảng cáo Facebook là gì ?

Facebook Ads là gì ? Chạy quảng cáo Facebook là gì ?

Quảng cáo Facebook Ads là gì? Đây là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng. Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

Cách tính phí khi chạy Ads Facebook ? quảng cáo Facebook mất bao nhiêu tiền

Facebook tính tiền theo CPM (Cost Per Mille: theo số lần hiển thị quảng cáo trên facebook) Đây là hình thức bạn không phải trả phí cho số lượng click nhưng phải trả phí cho số lượt hiển thị quảng cáo nếu trên 1000 lần hiển thị. Đơn giá của hình thức này được tính là 1 CPM = 1000 lần hiển thị

Lợi ích của Quảng cáo Facebook Ads là gì ?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hàng tỷ người dùng hằng ngày và vẫn đang không ngừng lớn mạnh. Vậy, lợi ích khi chạy Facebook Ads là gì? Lợi thế nào giúp Facebook Ads trở thành một phương tiện quảng cáo hữu ích cho rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức,…

Hướng tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Với Facebook Ads, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch quảng cáo nhắm vào đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ của mình thông qua các tiêu chí phân loại người dùng chi tiết. Việc này, không chỉ giúp cho hiệu quả quảng cáo tăng cao mà bạn còn tiết kiệm chi phí khi không phải trả tiền hiển thị mẫu quảng cáo cho những đối tượng không tiềm năng.

Kiến thức hay  Target Facebook Ads là gì? Cách để tìm ra target cho một sản phẩm

Khả năng lan tuyền nhanh chóng

Nhờ tính kết nối cao của mạng xã hội mà khả năng lan truyền trên Facebook rất nhanh chóng. Chỉ cần một người like hay comment mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của bạn trên Fanpage thì thông tin sẽ được hiển thị trên News feed của bạn bè họ và lôi kéo sự chú ý, quan tâm của những người này tới Fangage một cách rất tự nhiên.

Bên cạnh đó, qua Quảng cáo Facebook, doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến, phản hồi của khách hàng để kịp thời giải đáp thắc mắc, đáp ứng yêu cầu của họ ngay trên Fanpage của mình.

Chi phí thấp, linh động – Hiệu quả cao

Thay vì bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện với thời lượng ngắn ngủi trên truyền hình trong giờ vàng như quảng cáo trên TV. Với việc chạy quảng cáo Facebook, bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook..

Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

Công nghệ phát triển, các doanh nghiệp chỉ xây dựng website cung cấp được các thông tin của mình tới công chúng thôi là chưa đủ, mà còn có thể thu thập ý kiến của khách hàng, lắng nghe và trả lời phản hồi của khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook và liên kết Website vói Fanpage trên Facebook.

Tính linh hoạt cao

Facebook Ads cho phép bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng với tính linh hoạt cao. Bạn có thể chạy một hay nhiều quảng cáo cùng lúc và có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến lược, từng giai đoạn. Với Quảng cáo Facebook, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian mẫu quảng cáo của mình hiển thị để có thể tiếp cận được đông đảo công chúng mục tiêu nhất.

Không giới hạn trong không gian mạng xã hội Facebook, quảng cáo Facebook Ads còn cho phép bạn dẫn khách hàng tới website bán hàng của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng việc gắn url trang đích vào mẫu quảng cáo khi thiết lập.

Phân phối quảng cáo hợp lý

Facebook luôn đảm bảo rằng mẫu quảng cáo của bạn được phân bổ đều đặn và hiển thị hợp lý, hãy yên tâm rằng sẽ không có trường hợp tập trung quá nhiều vào người này và không xuất hiện với những khách hàng tiềm năng khác. Bạn còn có thể nắm bắt dễ dàng được quảng cáo Facebook Ads của mình xuất hiện ở những đâu, thời gian nào, có bao nhiêu người nhấp chuột vào quảng cáo, hiệu quả, tiến độ theo thời gian ra sao… thông qua các báo cáo cập nhật chính xác và thường xuyên.

Các hình thức quảng cáo trên Facebook 

Khi sử dụng chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ  các hình thức quảng cáo trên Facebook :

 

 • Facebook ADS Traffic- lưu lượng truy cập: Chuyển nhiều người dùng hơn tới một web hay apps, hoặc messenge
 • Facebook ADS Engagement- Tương tác: Nhằm tăng lượng tương tác với fanpage Facebook, các tương tác gồm: Like post, Like page, Comment, Share, Photoview.
 • Facebook ADS App Installs- Số lượt cài đặt ứng dụng: Thu hút thêm người cài đặt ứng dụng
 • Facebook ADS Video Views- Số lượt xem video: Thu hút nhiều người xem video hơn
 • Facebook ADS Leaf Generation – Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Thu thập thông tin về các khách hàng tiềm năng
 • Facebook ADS Messages- Tin nhắn: Thu hút thêm nhiều người nhắn tin tới fanpage
 • Facebook ADS Brand Awareness- Nhận thức thương hiệu: Nhằm nâng cao nhận thức thương hiệu tới những khách hàng tiềm năng.
 • Facebook ADS Reach- Số người tiếp cận: Hiển thị quảng cáo một cách tối đa tới người dùng Facebook
 • Facebook ADS Conversions- Chuyển đổi: Thu hút mọi người hành động trên trang web hoặc ứng dụng, như mua hàng,…
 • Facebook ADS Catalog Sales- Doanh số theo danh mục sản phẩm: Tạo quảng cáo tự động hiển thị sản phẩm từ danh mục sản phẩm dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn
 • Facebook ADS Store Visits- Số lượt ghé thăm: Thu hút người ở vị trí gần tới cửa hàng thật.
 • Vậy, các dịch vụ quảng cáo phổ biến của Facebook Ads là gì? hiện nay   cách hình thức phổ biến nhất khi chạy ở thị trường Việt Nam là quảng cáo Facebook tương tác, tin nhắn, chuyển đổi, và quảng cáo tăng like fanpage.
Kiến thức hay  Nhập môn : Học Facebook Marketing cho người mới nên bắt đầu từ đâu ?

Các vị trí xuất hiện quảng cáo Facebook

Quảng cáo xuất hiện trên cột phải Desktop

Quảng cáo Facebook Ads hiển thị ở cột bên phải của trang News feed giao diện desktop với nội dung gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả và hình ảnh đi kèm có kích thước 100×72 pixel. Khi người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo Facebook Ads và click vào sẽ dẫn họ đến Fanpage, trang web hoặc url bất kì nào mà bạn lựa chọn các hình thức quảng cáo như nói ở trên khi thiết lập.

Facebook Ads – Quảng cáo cơ bản hiển thị ở Newsfeed và ở cột bên phải

 

Sponsored Stories là dạng quảng cáo Facebook được tài trợ, xuất hiện bên phải hoặc ở chính giữa News Feed, nội dung quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được tự động lựa chọn từ Fanpage hoặc trong các bài đăng trên Fanpage. Người dùng có thể Like Fanpage, bình luận và chia sẻ trực tiếp ngay trên mẫu quảng cáo. Còn khi họ nhấp chuột vào thì đích tới sẽ chính là Fanpage. Hình thức quảng cáo này sẽ tiếp cận người dùng theo những tương tác của thành viên Fanpage và bạn bè của họ.

 

facebook-ads-newfeed

Quảng cáo lead Ads của Ezimar

 

facebook-ads-newfeed

 

 

Mẫu quảng cáo Facebook Ads

Quảng cáo Facebook chuyển đổi

 

Mẫu quảng cáo Facebook Ads

 

Lead Facebook Ads

Mẫu quảng cáo Lead Facebook Ads

 

 

Mẫu quảng cáo Lead Facebook Ads

Khi nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Lead Facebook Ads thì quảng cáo sẽ hiện form thông tin để bạn cung cấp thông tin. Dạng quảng cáo này hay sử dụng cho các đơn vị khóa họconline, đào tạo, bất động sản, xuất khẩu lao động, đăng ký tài xế ( grab, goviet …), tuyển đại lý bán hàng online.

Promoted Post là dạng quảng cáo Facebook thăng hạng bài đăng và chỉ hiển thị trên News feed dưới dạng một gợi ý cho người dùng. Mẫu quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và đoạn văn bản được lấy tự động từ một bài đăng trên Fanpage. Promoted Post cũng cho phép người dùng trực tiếp like Fanpage, bình luận hay chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo và lựa chọn loại quảng cáo phù hợp, nhiều khi chạy quảng cáo Facebook sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí có thể đội chi phí lên rất cao.
Bởi vậy bạn có thể đọc chuỗi bài viết dưới đây : https://beginer.com/facebook/
 

Câu hỏi thường gặp với Facebook Ads

#1 Quảng cáo Facebook miễn phí 
Không có quảng cáo miễn phí chỉ có cách Marketing Facebook miễn phí đó là xây dựng thương hiệu cá nhân, hệ sinh thái group…
#2 Quảng cáo Facebook mất bao nhiêu tiền ?
Quảng cáo Facebook hết bao nhiêu tiền do chiến lược kinh doanh và định hướng, mục tiêu đặt ra để có kế hoạch ngân sách phù hợp. Bạn có thể xem thêm lập kế hoạch Facebook Marketing  để hiểu rõ hơn.

#3 Chạy bùng quảng cáo Facebook là gì ?

Chạy bùng quảng cáo là chạy quảng cáo Facebook và không trả tiền cho Facebook. Bạn xác định kinh doanh và định hướng phát triển lâu dài không nên chạy bùng nhé !
#4 Làm sao để chạy quảng cáo hiệu quả ?
Một câu hỏi ngắn những để trả lời được nó thì tùy từng ngành hàng và cần rất nhiều quá trình thử nghiệm và phân tích. Bạn có thể đọc thêm bài viết này : 
9 yếu tố sống còn ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo Facebook
#5 Công ty chạy quảng cáo Facebook uy tín 

Nếu bạn nên tìm những đối tác quảng cáo chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ khi chạy quảng cáo Facebook Ads bạn có thể liên hệ ThekingAds Agency 

Tạm kết

Ở bài viết này, BeginerO đã cung cấp những thông tin cơ bản, tổng quan nhất về chạy quảng cáo Faceboook Ads giúp bạn hiểu rõ khái niệm quảng cáo Facebook Ads là gì, chạy Ads Facebook là gì và những lợi ích mà các hình thức quảng cáo mang lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho người người mới bắt đầu tiếp xúc với kênh Facebook. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý có thể để lại bên dưới bình luận nhé !

>>> Xem thêm :

Học quảng cáo Facebook ở đâu tốt ? Có nên đi học quảng cáo Facebook không ?

8 bước lập Facebook Marketing Plan, từng bước chi tiết đọc xong ai cũng làm được

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Facebook Profile : https://www.facebook.com/hungthekingads
+ Cộng đồng BEGINERO : https://www.facebook.com/groups/grbeginer/
+ Fanpage BEGINERO :    https://www.facebook.com/BeginerO
+ Dịch vụ Digital Marketing ( Facebook, Google…) : https://thekingads.com

 

Chúc bạn sức khỏe và thành công trong con đường phía trước ! Hẹn gặp lại

Từ Khóa

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !