test

Đánh giá laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon (Thế hệ 8). Laptop văn phòng rất đáng mua

Số lượt thích+1
Số lượt thích+1
Tai nghe cũ second hand

Đánh giá laptop Lenovo ThinkPad X1 Carbon (Thế hệ 8). Laptop văn phòng rất đáng mua

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Chiếc Lenovo ThinkPad X1 Carbon là một laptop văn phòng được thừa hưởng nhiều điểm mạnh từ laptop thế trước. Máy được phát hành với 2 lựa chọn màn hình là 1080p và 4k, máy có bàn phím chất lượng cao, thiết kế bền và bắt mắt, số lượng cổng tiếp nối cao. Với hiệu năng mạnh mẽ cùng với thiết kế gọn nhẹ, Lenovo ThinkPad x1 Carbon là một trong những chiếc laptop văn phòng tốt nhất trên thị trường.

Cấu hình

 • CPU: Intel Core i5-10310U; Core i7-10610U
 • GPU: Intel UHD
 • RAM: 8GB; 16GB
 • Bộ nhớ: 256GB; 512GB
 • Màn hình: 14-inch, 1080p or 4K
 • Thời lượng pin: 10:45 (1080p); 7:23 (4K)
 • Kích thước: 12.7 x 8.5 x 0.6 inches
 • Khối lượng: 2.4 pounds

Giá cả và các phiên bản

Bạn có thể mua mẫu cơ bản của chiếc ThinkPad X1 Carbon với giá 1553$ (khoảng 40.3 triệu đồng). Máy có cấu hình chip Intel Core i5-10210U, ram 8gb, ssd 256gb, màn hình 1080p.

Phiên bản mà chúng tôi sử dụng để review có giá 1745$ (khoảng 40.3 triệu đồng), có cấu hình chip Intel Core i5-10310U (vPro) , ram 8gb, ssd 256gb, màn hình 14 inch, 1080p.

Máy còn có phiên bản đắt hơn có giá 2322$ (khoảng 53.7 triệu đồng). Máy có cấu hình chip Core i7-10610U (vPro), 16gb ram, ssd 512gb, màn hình 4k.

Thiết kế

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Chiếc X1 CarBon là chiếc laptop gọn nhẹ, có thiết kế sành điệu, là sự kết hợp hài hòa giữa thẩm mỹ hiện đại và tính năng thực dụng.

Vẻ ngoài của máy có thiết kế gần như giống hệt với phiên bản thế hệ thứ 7, Lenovo đã thêm một vài cải tiến để giúp chiếc laptop văn phòng thân thiện hơn với người dùng. Logo X1 được dập nổi ở góc trái mặt lưng nắp laptop.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Thân máy X1 Carbon có 2 khe loa nằm 2 bên, kẹp giữa bàn lề đôi của máy. TrackPoint và nút phải, trái chuột được tô đỏ – 1 thiết kế quen thuộc của chiếc ThinkPad. Ở góc phải thân máy còn được trang trí với logo ThinkPad, nằm ngay cạnh cảm biến vân tay.

Lenovo gửi cho chúng tôi 2 phiên bản để review. Phiên bản tiêu chuẩn có bộ khung được làm nhám trong khi phiên bản Carbon có khung máy có họa tiết sợi carbon để nhấn mạnh vào vật liệu được sử dụng. Bên trong của cả 2 phiên bản có màu đen tuyền phủ khắp các chi tiết.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Chiếc X1 Carbon là máy khá nhẹ khi sở hữu màn hình 14 inch. Khiến cho việc mang theo máy đi làm rất dễ dàng và tiện lợi. Chiếc X1 Carbon cầm lên cho cảm giác rất chắc chắn. Được củng cố bằng sợi carbon, máy không hề có lấy 1 vết xước khi va chạm.

Độ bền và bào mật

Như những chiếc ThinkPad khác, chiếc X1 Carbon cũng được thử nghiệm với 12 bài kiểm tra độ bền mức độ quân sự MIL, để đảm bảo máy có thể chịu được môi trường khắc nghiệt, như ở nhiệt độ lạnh, nhiệt độ cao, khả năng chống nước.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Bảo vệ bên trong máy X1 Carbon là chip dTPM 2.0, có nhiệm vụ đảm bảo việc mã hóa dữ liệu trước khi được truyền đi. Chiếc X1 Carbon có màn che webcam màn tên ThinkShutter, có thể đóng webcam lại với 1 nút bấm trên bàn phím. Máy còn có cảm biến vân tay nằm ở góc thân máy.

Kiến thức hay  Chi tiết đánh giá Dell Latitude 7490. Laptop văn phòng mỏng nhẹ, hiệu năng cao

Nếu bạn không muốn sử dụng vân tay để mở máy, X1 Carbon có camera IR cho phép bạn mở máy bằng nhận diện khuôn mặt. Máy còn có phần mềm Privacy Alert, có chức năng cảnh báo bạn khi đang có người nhìn vào màn hình của bạn và tự động bật chế độ PrivacyGuard, giúp làm giảm góc nhìn của màn hình.

Cổng kết nối

Tuy là một chiếc laptop gọn nhẹ, Lenovo ThinkPad X1 Carbon có nhiều cổng tiếp nối để bạn tha hồ sử dụng.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Ở bên trái thân máy có 2 cổng ThunderBolt 3, 1 cổng USB 3.1 và 1 cổng HDMI 1.4, 1 giắc cắm tai nghe/microphone, 1 cổng mở rộng cho Ethernet.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Ở bên phải thân máy có 1 lock slot và 1 cổng USB 3.1 type A thứ 2.

Màn hình

Cả hai phiên bản màn hình 1080p và 4k của chiếc X1 Carbon đều có chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Chất lượng màu sắc của màn hình rất chuẩn xác và rực rỡ..

Tai nghe cũ second hand
Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Theo phần mềm đo màu của chúng tôi, phiên bản 1080p phủ 101% dải màu sRGB trong khi phiên phản 4k phủ 135%, cao hơn mức trung bình của laptop cao cấp.

Cả hai phiên bản của X1 Carbon có độ sáng cao, có thể sử dụng ngoài trời thoải mái. Phiên bản 1080p có độ sáng tối đa đo được là 364 nit trong khi phiên bản 4k có độ sáng tối đa là 498 nit.

Bàn phím, touchpad

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Nếu bạn không biết tại sao nhiều người thích sử dụng máy ThinkPad, tất cả bắt đầu từ bộ bàn phím của máy. Chiếc ThinkPad X1 Carbon cho trải nghiệm đánh máy rất tốt.

Phím nút của X1 Carbon có độ nảy cao và hành trình sâu đem lại cảm giác đã tay khi đánh văn bản. Mỗi phím ấn xuống đều cho phản hồi chắc tay.

TouchPad của máy có kích thước 3.9 x 2.2-inch, bề mặt được làm bằng kính sử dụng rất đã tay. Những thao tác vuốt của windows 10 được thực hiện một cách dễ dàng trên máy.

Âm thanh

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Phàn nàn lớn nhất của phiên bản X1 Carbon trước đây là chất âm không thật sự ấn tượng. Lenovo đã lập công chuộc tội với phiên bản X1 Carbon năm nay bằng việc nâng cấp lên hệ thống âm thanh 4 loa. Giờ âm thanh được phát ra từ phần thân trên và bên dưới chiếc laptop.

Hai loa được lắp thêm của chiếc X1 Carbon thế hệ 8 mang lại sự khác biệt rõ rệt. Giọng hát của những bài hát được thể hiện rất chi tiết và không hề có hiện tượng bị méo dải âm treble khi bật loa ở âm lượng cao. Trống nghe được từ chiếc ThinkPad X1 Carbon có chất lượng ổn, không bị loãng.

X1 Carbon có chất lượng âm thanh tốt nhất khi bật ở âm lượng 70%. Ở âm lượng cao hơn, những bài hát có âm cao trở nên chói tai.

Hiệu năng

Tôi đã kiểm tra hiệu năng của 2 phiên bản chip Intel Core i5-10310U with vPro cùng 8gb ram và phiên bản cao cấp với chip Core i7-10610U with vPro và16gb ram.

Cả hai phiên bản đều thể hiện rất tốt. Nhưng ở phiên bản core i5 có hơi giật một chút trong bài kiểm tra, khi tôi mở 30 tab Chrome, mỗi tab đều chạy video Youtube ở 1080p. Phiên bản Core i7 hoàn thành bài kiểm tra sử dụng thực tế mà không gặp bất cứ trở ngại nào ngay cả khi tôi mở thêm 10 tab Chrome nữa.

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Cả hai phiên bản đều làm tốt trong bài kiểm tra hiệu năng tổng thể. Phiên bản ThinkPad X1 Core i5 đạt 3597 điểm ở Geekbench 5.0 trong khi phiên bản chip i7 đạt 3939 điểm.

Kiến thức hay  Đánh giá laptop đồ họa HP Envy 17. Laptop đồ họa xuất sắc năm 2020

Ở bài kiểm tra tốc độ chuyển đổi video, chúng tôi giao cho 2 máy nhiệm vụ chuyển 1 video 4K sang độ phân giải 1080p. Phiên bản Core i5 hoàn thành nhiệm vụ trong vong 19 phút 51 giây, chậm hơn một chút so với kết quả 18 phút 29 giây của phiên bản Core i7.

Chiếc X1 Carbon thế hệ 8 có bộ nhớ tốc độ cao hơn phiên bản trước kia, tốc độ truyền dữ liệu của máy mà chúng tôi đo được là 783 mbps ở phiên bản ssd 256gb trong khi phiên bản 512gb ssd đạt tốc độ 997.9 mbps. Cả hai đều có tốc độ cao hơn kết quả trung bình của laptop cao cấp là 552.4 mbps.

Đồ họa

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Khả năng xử lý đồ họa không phải là điểm mạnh của chiếc Lenovo ThinkPad X1 Carbon, bởi máy có thiết kế quá mỏng để có thể đặt vừa card đồ họa rời. GPU liền của máy có thể chạy các ứng dụng hàng ngày một cách dễ dàng. Khi chơi game Dirt 3, máy chỉ có thể đạt 30fps.

Ở bài kiểm tra tổng hợp, chiếc X1 Carbon đạt 1221 điểm ở bài benchmark Fire Strike Ultra.

Thời lượng pin

Chiếc ThinkPad X1 Carbon phiên bản màn hình 1080p có thể hoạt động cả ngày chỉ với 1 lần sạc đầy, với thời gian mở máy là 10 giờ 45 phút. Phiên bản màn hình 4k không có thời lượng pin ấn tượng như vậy với thời gian mở máy là 7 giờ 23 phút.

Phiên bản màn hình 1080p có thời lượng pin vượt mức trung bình của laptop cao cấp là 9 giờ 3 phút.

Webcam

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Webcam 720p của chiếc ThinkPad X1 Carbon có thể chụp ảnh có chất lượng tương đối đẹp. Webcam cũng có thể quay video ở chất lượng tốt trong điều kiện chiếu sáng lý tưởng.

Máy còn được trang bị camera IR có chức năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt. Tính năng này hoạt động không gặp trở ngại nào, máy được mở ngay tức thì khi tôi vừa mở nắp laptop lên.

Phần mềm và bảo hành

Lenovo Vantage là phần mềm độc quyền duy nhất được cài sẵn vào máy ThinkPad X1 Carbon. Phần mềm của laptop Lenovo có chức năng giúp bạn download bản update BIOS mới nhất, kiểm tra tình trạng bảo hành của máy và thay đổi cài đặt năng lượng của máy.

Chiếc X1 Carbon được cài sẵn Window 10 Pro. Máy có thời gian bảo hành là 1 năm

Tổng kết

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Chiếc ThinkPad X1 Carbon thế hệ 8 là bản nâng cấp của dòng laptop vốn đã rất tuyệt vời. Chip Intel thế hệ 10 có hiệu năng cải thiện so với phiên bản thứ 7

Nếu bạn cần một chiếc laptop văn phòng đáng tin cậy, hiệu năng lớn, gọn nhẹ, có bàn phím siêu thoải mái, thì ThinkPad X1 Carbon thế hệ 8 là chiếc laptop dành cho bạn.

Tai nghe cũ second hand
9.4 Tổng điểm
Đánh giá tổng quan Lenovo ThinkPad X1 Carbon (thế hệ 8)

Lenovo ThinkPad X1 Carbon là chiếc laptop văn phòng gọn nhẹ, cấu hình cao, màn hình đẹp, bàn phím siêu thoải mái

Thiết kế
9.6
Hiệu Năng
9.3
Độ bền
9.8
Màn hình
9.5
Âm thanh
8.5
Bàn phím
9.7
Thời lượng pin
9
Điểm Mạnh
 • Thiết kế mỏng, nhẹ
 • Màn hình đẹp tuyệt vời với 2 lựa chọn 1080p và 4K
 • Bàn phím đỉnh cao
 • Hiệu năng mạnh
 • Thời lượng pin khá
Điểm Yếu
 • Bám nhiều vân tay
 • Khả năng xử lý đồ họa không thật sự ấn tượng
Bình Chọn 5 (1 votes)
Đội Ngũ Beginer Sẽ Rất Vui Nếu Nhận Được Đóng Góp Của Bạn

Góp Ý

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Xin đừng copy bài của tôi!!
Enable registration in settings - general