test

Đánh giá Dell Precision 5520. Laptop trạm thiết kế gọn nhẹ, chất lượng build cao

Dell Precision 5520

Dell Precision 5520 là một chiếc laptop thuộc phân khúc máy trạm. Ẩn dưới vỏ ngoài kim loại bóng bẩy của chiếc laptop là những linh kiện chất lượng cao, mang lại hiệu năng xử lý công việc hiệu quả và nhanh chóng cho người dùng. Bài viết hôm nay sẽ đi sâu đánh giá chi tiết chiếc Precision 5520, giúp bạn hiểu rõ hơn điểm mạnh và điểm yếu của chiếc laptop.

Precision 5520 đem đến cho người dùng một mức hiệu năng tốt và chất lượng build tuyệt vời. Chip Intel Core i5 và card đồ họa Nvidia Quadro của máy cho phép người dùng làm việc hiệu quả và chính xác

CPUIntel Core i5-7300HQ
GPUNvidia Quadro M1200
RAM8GB
Bộ nhớ256GB SSD
Kích thước màn hình15.6-inch
Độ phân giải1920×1080
Khối lượng1.78kg
Kích thước0.86 x 14.1 x 9.2 inch

Phiên bản máy mà chúng tôi sử dụng để viết bài review được trang bị mức cấu hình cơ bản, bao gồm chip Intel Core i5-7300HQ 4 nhân, xung nhịp 2.5GHz, có thể được ép xung lên mức 3.5GHz. Con chip này không hỗ trợ công nghệ Hyper Threading, vậy nên những chiếc laptop sử dụng chip i7 sẽ có hiệu năng xử lý đa nhiệm vượt trội hơn so với chiếc Precision 5520.

Máy được trang bị 8GB dung lượng RAM và card đồ họa Nvidia Quadro M1200 mang lại hiệu năng xử lý công việc tuyệt vời cho chiếc laptop trạm.

Máy sở hữu mức cấu hình khá tốt so với mức giá, tuy nhiên một vài đối thủ cạnh tranh của máy lại sở hữu cấu hình ấn tượng hơn. Cụ thể là chiếc HP ZBook Studio G3 với chip Intel Xeon, 32GB RAM, màn hình 4K và ổ SSD dung lượng cao hơn. MSI WS63 được trang bị card Quadro đời mới hơn, chip Intel i7 và 16GB dung lượng RAM. Cả hai chiếc laptop này đều sở hữu mức hiệu năng cao hơn so với chiếc Precision, tuy nhiên lại có mức giác cao hơn một chút.

Máy sở hữu vỏ ngoài được làm bằng kim loại, với bề mặt thân máy được hoàn thiện với kết cấu sợi carbon. Thieets kế 2 tông màu này đem lại vẻ ngoài ấn tượng cho chiếc laptop. Máy có chất lượng build tốt, cụ thể là khu vực kê tay không có hiện tượng bị lún cong trong quá trình sử dụng

Dell Precision 5520

Dell đã thành công trong việc sản xuất một chiếc laptop độ bền cao mà không quá cồng kềnh. Máy có khối lượng 1.78kg, nhẹ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh cùng phan khúc, tuy nhiên độ dày 22mm của thân máy khiến cho chiếc laptop dày hơn một chút khi so sánh. Đây không phải là vấn đề quá lớn bởi bạn vẫn có thể mang chiếc laptop theo mỗi khi đi làm.

Chiếc Precision có dài thân máy là 350mm, nhỏ gọn hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc. Để làm được điều này, Dell đã thu gọn viền bezel bọc xung quanh màn hình kích thước 15.6 inch, vừa đủ để trang bị cho một chiếc laptop 14 inch.

Kiến thức hay  Đánh giá Lenovo Ideapad 530s. Laptop tầm trung, giá trị sử dụng cao

Precision 5520 được trang bị 2 cổng USB 3.0 và 1 cổng Thunderbolt 3 cạnh dải đèn thể hiện trạng thái pin và khe đọc thẻ nhớ.

Dell được trang bị một chiếc bàn phím được chiếu sáng bởi hệ thống đèn trắng bên dưới. Các nút của máy có độ nảy vừa tầm, đem lại trải nghiệm sử dụng khá tốt. Tuy hành trình của các nút không được sâu cho lắm, độ nhạy của các nút sở hữu một phản hồi xúc giácc chắc tay.

Bàn phím Dell Precision 5520

Do có kích thước thân máy nhỏ gọn, Precision 5520 không có đủ không gian để trang bị một bàn phím số. Một số các phím chức năng còn bị giảm kích thước, cụ thể là phím xóa và cụm nút mũi tên.

Touchpad của máy được hỗ trợ bởi driver Precision, đem lại khả năng điều hướng mượt mà và chính xác cho người dùng. Bề mặt touchpad được hoàn thiện phẳng mịn, đem lại độ phản hồi xúc giác đầm tay khi nhấn xuống.

3DMarkSky Diver: 11816
Fire Strike: 3889
Time Spy: 1259
CinebenchCPU: 506
Graphics: 89.65fps
GeekBench4004 (đơn nhân)
10404 (đa nhân)
PCMark 8Home Test: 3413
Thời lượng pin: 2 giờ 40 phút
Kết quả kiểm tra benchmark

Chip xử lý Intel Core i5 và card đồ họa Nvidia của máy sẽ đem lại cho người dùng mức hiệu năng vừa đủ để thực hiện tốt những tác vụ hàng ngày. Chiếc Precision 5520 mà chúng tôi sử dụng để viết bài review có mức cấu hình mặc định, vậy nên kết quả kiểm tra hiệu năng của máy sẽ thấp hơn khi so sánh với những dòng máy cấu hình cao cấp hơn.

Dell Precision 5520 đạt điểm số hiệu năng đơn nhân là 4004 điểm khi chấm với Geekbench. Tuy nhiên đối thủ cạnh tranh của máy là chiếc MSI WS63 lại đạt điểm số cao hơn là 4804 điểm nhờ được trang bị chip Intel Core i7-7700HQ, được hỗ trợ công nghệ Hyper Threading, giúp cải thiện đáng kể khả năng xử lý đa nhiệm.

Vì không có tính năng Hyper Threading, chiếc laptop Dell phải chật vật đôi chút trong bài kiểm tra chấm điểm hiệu năng xử lý đa nhân, với kết quả bình quân đo được là 10,404 điểm. Các đối thủ cạnh tranh của máy nhờ được trang bị chip i7 cụ thể như chiếc WS63 và HP ZBook Studio G3, có kết quả đo được lần lượt là 14,201 và 13,215 điểm.

Dell Precision 5520

Card Nvidia của máy mang lại hiệu năng xử lý đồ họa cải thiện. Trong bài kiểm tra đồ họa Cinebench, chiếc laptop đạt kết quả là 89.65 fps, thấp hơn khi so sánh với kết quả của 2 chiếc MSI và HP.

Chip xử lý Core i5 của máy có đủ hiệu năng để thực hiên những công việc cơ bản hàng ngày, tuy nhiên sẽ phải chật vật đôi chút với những tác vụ đòi hỏi khả năng xử lý cao hơn.

Máy sở hữu một thời lượng pin khá tốt đối với một chiếc laptop trạm. Trong bài kiểm tra thời lượng pin với PCMark, chiếc laptop tắt nguồn sau 2 giờ 40 phút, vượt qua kết quả đạt được của chiếc laptop HP.

Kiến thức hay  Đánh giá Razer Blade Pro 17. Laptop gaming kiêm máy trạm mạnh mẽ

Trong suốt quá trình kiểm tra, Precision 5520 giữ được thân nhiệt ổn định, không gặp tình trạng quá tải nhiệt làm ảnh hưởng đến hiệu năng tổng thể.

Tấm nền IPS độ phân giải 1080 của chiếc Precision đạt kết quả tốt trong các bài kiểm tra kỹ thuật của chúng tôi. Màn hình của máy có tỷ lệ độ tương phản màu sắc ấn tượng là 1,718:1, sở hữu độ sáng ấn tượng là 320 nit.

Màn hình của máy có chỉ số sai lệch màu sắc Delta-E là 2.21 – kết quả tiêu chuẩn của một chiếc laptop thuộc phân khúc cao cấp.

Màn hình của máy có độ phủ màu 91.8% dải sRGB nhưng chỉ có khả năng thể hiện 66.8% dải Adobe RGB.

Màn hình của Precision có thông số kỹ thuật không quá tồi khi so sánh với những dòng máy cùng phân khúc, nhưng lại không đủ tiêu chuẩn để làm những công việc thiết kế đồ họa.

Hệ thống loa của máy có chất lượng trung bình. Loa của máy có âm lượng lớn và giọng hát được thể hiện trong trẻo, tuy nhiên lại có dải mid lại không được rõ ràng cho lắm.

Dell Precision 5520 là một chiếc laptop trạm chất lượng cao. Đây là một chiếc laptop có vẻ ngoài ấn tượng, từ bề mặt thân máy được hoàn thiện với sợi carbon cho đến vỏ ngoài được chế tạo bằng kim loại nguyên khối, máy sở hữu chất lượng build tuyệt vời và có thiết kế khoa học. Máy có kích thước gọn nhẹ, cho phép người dùng mang theo hàng ngày một cách dễ dàng.

Vẻ ngoài chất lượng của chiếc laptop ẩn chứa bên trong là mức hiệu suất sử dụng ấn tượng. Màn hình của máy đem lại chất lượng hình ảnh tốt, và chip Intel Core i5 và card Nvidia Quadro của máy có đủ sức mạnh để thực hiện phần lớn các công việc của người dùng một cách hiệu quả.

Máy còn sở hữu một mức thời lượng pin tốt đối với một chiếc laptop trạm, dài hơn nhiều so với những dòng máy cùng phân khúc giá.

Dell Precision 5520

Precision 5520 có vài điểm hạn chế nhất định. Máy có giá trị sử dụng thấp hơn so với những dòng máy cạnh tranh cùng phân khúc. Cụ thể là chiếc MSI WS63 được trang bị mức cấu hình cao hơn dù được bán ở cùng tầm tiền.

Màn hình của máy tuy có độ sáng rực rỡ, lại không có độ chính xác màu sắc cao cho lắm, khiến đây không phải là chiếc laptop lý tưởng để làm các công việc thiết kế đồ họa.

Precision 5520 đem đến cho người dùng một mức hiệu năng tốt và chất lượng build tuyệt vời. Chip Intel Core i5 và card đồ họa Nvidia Quadro của máy cho phép người dùng làm việc hiệu quả và chính xác. Máy có chất lượng build tuyệt vời, sở hữu một thiết kế gọn nhẹ, cho phép người dùng mang chiếc laptop theo một cách dễ dàng và tiện lợi.

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.