test

Danh sách các trường có ngành Marketing uy tín chất lượng 2021

Ngành Marketing là một trong những ngành hot trong những năm gần đây, có nhu cầu nhân sự cao trong những năm tới. Học Marketing ở đâu Hà Nội ? Học Marketing thương mại có dễ xin việc không. Hay các trường xét học bạ ngành marketing uy tín. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra ? Em hãy đọc bài viết này để nắm thông tin mới nhất về ngành Marketing cũng như các trường đào tạo về marketing uy tín nhất hiện nay ở Việt Nam.

Cùng bắt đầu tìm hiểu nhé !

Marketing là gì? Có nên học ngành marketing hay không ?

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp, công ty. Kéo theo đó là sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của các thương hiệu. Chính vì vậy để có thể đưa thương hiệu phát triển nhanh và gần nhất đến người tiêu dùng chắc chắn sẽ phải cần đến marketing.

Nếu muốn bước chân vào ngành marketing trước hết em phải hiểu ngành marketing là gì? Khi có cái nhìn tổng quan nhất về ngành này em sẽ thuận lợi hơn trong việc học tập, nghiên cứu và trở thành một chuyên viên marketing giỏi.

nganh-marketing-hoc-truong-nao-o-ha-noi-khong-tim-voi-duoc-dau-1

Có rất nhiều cách nhìn khác nhau cũng như định nghĩa thế nào là marketing. Nhưng tựu chung nhất theo cách định nghĩa của GS. Philip Kotler (Giáo sư Marketing nổi tiếng nhất thế giới – “cha đẻ” của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”

Marketing không thể thiếu trong sự phát triển của các doanh nghiệp. Và là hoạt động không thể không có trong kinh doanh. Đó là sự kết nối khăng khít sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng mục tiêu. Có thể nói doanh nghiệp có thể phát triển lâu bền và vững mạnh hay không là phải phụ thuộc vào marketing.

Các tố chất cần có để trở thành một chuyên viên marketing giỏi

Marketing là một ngành đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng. Vì vậy không phải ai muốn cũng có thể trở thành một chuyên viên giỏi. Để học và phát triển tốt ở ngành này thì đòi hỏi em phải có nhiều tố chất.

  • Trước tiên ngành marketing đòi hỏi em phải có sự năng động, sáng tạo nhạy bén với cái mới.
  • Các kỹ năng giao tiếp tốt, khéo léo, biết lắng nghe ý kiến của người khác
  • Có khả năng tư duy tốt, biết nhìn nhận và vạch ra các chiến lược tốt và hiệu quả trong tương lai
  • Đòi hỏi sự hiểu biết sau rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống, về kinh tế, văn hóa, chính trị, khoa học… có thể giúp em đưa ra các giải pháp tốt cũng như nhìn nhận tốt trong công việc

Có thể nói marketing là một ngành không quá khó. Nhưng đòi hỏi em phải kiên trì theo đuổi, phải có một chút tố chất cùng sự chịu khó học hỏi và va chạm thực tế để tích lũy kinh nghiệm. Marketing không phải là ngành “đút chân gầm bàn” mà nếu theo ngành này em phải đi nhiều, học nhiều và hiểu nhiều.

Danh sách các trường có ngành Marketing

Học ngành marketing ra trường làm gì? Và có dễ xin việc không?

Có thể nói rằng để hiểu được học ngành marketing làm gì? Và ra trường làm gì? Là câu hỏi lớn của nhiều em học sinh khi sắp theo học ngành này. Trong những năm tới ngành marketing là một trong những ngành hot và đòi hỏi lớn về nguồn nhân lực.

Trong quá trình học ở các trường đại học về ngànharketing em sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức. Về quản trị kinh doanh, quảng cáo, luật, quản trị thương hiệu… Chắc chắn rằng với những kiến thức được đào tạo trong các trường đại học. Cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống và kinh nghiệm của em. Em sẽ trở thành một chuyên viên marketing giỏi.

Khi học về marketing em sẽ được đào tạo ở nhiều lĩnh vực. Và sau đó khi ra trường em sẽ làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Các công ty về truyền thông quảng cáo: Đây được xem là thế mạnh của em khi ở trong các trường đại học em đã được đào tạo bài bản về các vấn đền liên quan đến truyền thông, quảng cáo, các luật về quảng cáo…
  • Các công ty nghiên cứu thị trường
  • Phụ trách về PR, truyền thông, chuyên viên truyền thông trong các công ty, xí nghiệp và các tập đoàn
  • Là giảng viên của các trường đại học, cao đẳng về chuyên ngành marketing, truyền thông…

Có thể nói rằng đây là một trong những ngành đòi hỏi em phải có sự năng động, sáng tạo và không ngừng học hỏi. Nếu có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng em có thể thành lập công ty riêng về lĩnh vực marketing.

Học ngành marketing sẽ đào tạo những gì?

Tùy vào các ngành marketing, cũng như các trường khi học ngành marketing em sẽ được đào tạo nhiều kiến thức khác nhau. Mỗi ngành khác nhau sẽ có chương trình học khác nhau. hiện nay có nhiều chuyên ngành marketing như: ngành marketing online, ngành digital marketing. Các ngành ngành marketing khối C, ngành marketing đại học Kinh tế… em sẽ được đào tạo bài bản ở nhiều chương trình học như:

Kiến thức hay  EBIT là gì? Những điều quan trọng cần biết về EBIT

Nếu học về chuyên ngành Quản trị Marketing. Em sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản lý. Cũng như các phương thức xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Khi được đào tạo về ngành này em sẽ được học những môn học như: Quản trị sản phẩm, nghiên cứu marketing, quản trị kênh phân phối, digital Marketing, marketing quốc tế, marketing dịch vụ.

Về chuyên ngành Quản trị thương hiệu: Em sẽ được học những kiến thức cơ bản về marketing. Như kiến thức chuyên môn về thương hiệu và quản trị thương hiệu.

Khi học ngành này em sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn như: Quản trị thương hiệu. Nhượng quyền thương hiệu, quan hệ công chúng; quảng cáo, tổ chức sự kiện…

Về quảng cáo em sẽ trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức văn hóa hiện đại sâu rộng. Về quản trị khách hàng quảng cáo, chiến lược và chiến thuật phương tiện, quảng cáo trực tuyến, tổ chức sự kiện.

Em sẽ được học các môn gắn liền với chuyên ngành quảng cáo: Quản trị quảng cáo, chiến lược quảng cáo, các xu hướng tiếp thị, quản trị Marketing, quản trị thương hiệu, marketing online, quan hệ công chúng…

Danh sách các trường có ngành Marketing

Lý do em nên chọn học ngành marketing?

Cũng như những ngành học khác hiện nay. Ngành marketing được đánh giá là một trong những ngành “đáng học” nhất hiện nay. Ngành này cho em những cơ hội vô cùng rộng mở.

Marketing là ngành “siêu hot” trong tương lai

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế. Các doanh nghiệp, công ty được thành lập ngày càng nhiều. Kéo theo đó là đòi hỏi sự phát triển sản phẩm, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu thị trường… Để nhằm đưa sản phẩm tốt và nhanh nhất đến tay người tiêu dùng. Vì vậy marketing là ngành không thể thiếu. Đó là cách thức để các doanh nghiệp có thể quảng bá nhanh, mạnh các sản phẩm đến được với người tiêu dùng.

Marketing chắc chắn sẽ là một trong những ngành siêu hot và được các công ty săn đón. Vì chắc chắn rằng bất kỳ công ty nào có sản phẩm đều phải cần đến đội ngũ marketing. Chính vì lẽ đó marketing sẽ là chọn lựa sáng suốt cho em trong giai đoạn hiện nay.

Marketing là ngành giúp em có cơ hội khởi nghiệp và phát triển bản thân

Đây được đánh giá là một trong những ngành năng động, sáng tạo. Chính vì thế khi học ngành này em sẽ luôn có mong muốn phát triển sự nghiệp. Khi ra trường em có thể làm chuyên viên, nhân viên trong các công ty và doanh nghiệp.

Khi đã làm việc có đủ kinh nghiệm và kỹ năng em có khả năng sẽ thăng tiến cao hơn ở các vị trí như: Trưởng phòng, phó phòng, giám đốc marketing. Cơ hội nghề nghiệp của em lúc này vô cùng rộng mở.

Ngành marketing giúp em có thu nhập ổn định và không bao giờ thất nghiệp

Nếu là người muốn có thu nhập ổn định thì marketing là sự lựa chọn cho em. Khi làm việc trong ngành này đòi hỏi em phải không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân. Em sẽ được học hỏi và tiếp thu với nhiều cái mới. Đó là cơ hội để em không ngừng mở mang và phát triển.

Đây lại là ngành đòi hỏi nhiều về nhân lực nên chắc chắn cơ hôi việc làm cũng rộng mở. Nhưng không vì thế mà em mãi “dậm chân tại chỗ”. Nếu xác định làm việc ngành marketing em cần phải không ngừng học tập để nâng cao kiến thức và kỹ năng mới có thể phát triển tốt trong tương lai.

Ngành marketing xét tuyển những môn nào và thi khối gì?

Các thông tin về ngành marketing học trường nào? Ngành marketing thi khối nào? Ngành marketing lấy bao nhiêu điểm và mã ngành marketing. Chắc chắn đang được nhiều teen quan tâm.

Để nắm được các thông tin quan trọng về marketing em có thể tìm hiểu thêm các thông tin: Điểm chuẩn ngành Marketing 2017 và 2018. Ngành marketing nên học trường nào để phù hợp với năng lực của bản thân. Và ngành marketing học những môn nào khi thi đỗ vào các trường đại học?

Mỗi trường đại học sẽ có phương thức tuyển sinh và các môn thi riêng. Em có thể vào trang web của các trường và theo học ở ngành marketing đại học kinh tế luật. Ngành marketing đại học Kinh tế Hà Nội. Ngành marketing đại học Ngân hàng. Hay ngành marketing đại học Kinh tế TP HCM và chuyên ngành marketing học viện Tài chính.

Đại học Tài chính Marketing xét tuyển ngành Marketing với các tổ hợp môn gồm: Toán – Lý – Hóa, Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – Lý.

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM  xét tuyển ngành Marketing với những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử – Địa).

Đại học Kinh tế TP.HCM xét tuyển:Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa

Đại học Công nghệ TP.HCM tuyển sinh với bốn tổ hợp môn, có ngành marketing cho khối C: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử – Địa.

Trường Đại học Thương mại xét tuyển học bạ ngành Marketing với những tổ hợp môn: Văn – Toán – tiếng Anh,  Toán – Lý – Hóa thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Để có thể nắm được thông tin ngành marketing có ở những trường nào? Ở Miền Bắc có những trường nào đào tạo. Cũng như ngành marketing học trường nào TPHCM.

Danh sách các trường có ngành Marketing

Danh sách các trường có ngành Marketing uy tín chất lượng 2021

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đây là một trong những ngôi trường đi đầu đào tạo về marketing. Điểm chuẩn của trường cũng khá cao. Các năm thường giao động từ 20 -21 điểm. Tuy trường có chỉ tiêu tuyển sinh ngành marketing khá lớn nhưng do điểm chuẩn cao nên em cần phải cân nhắc khi có ý định thi vào trường này.

Tên ngành đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm 2020
Marketing 190 A00, A01, D01 23.50
Quản trị kinh doanh 150 A00, A01, D01 24.60

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội cũng được đánh giá là môi trường lý tưởng để học marketing. Em có thể theo học ngành này tại trường được đào tạo bằng Tiếng Anh. Em vừa có thể học kiến thức lại được trang bị và rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ khi học tại trường này.

Kiến thức hay  Hạ nhiệt 10 độ cho ô tô trong vòng 30 giây
Tên ngành đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm 2020
Marketing (học bằng Tiếng Anh) 50 D01 34.38 (Tiếng Anh nhân đôi)
Quản trị kinh doanh (học bằng Tiếng Anh) 100 D01 33.20 (Tiếng Anh nhân đôi)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây là trường top đầu trong lĩnh vực ngành marketing nói riêng và các chuyên ngành khác nói chung. Nếu muốn trở thành sinh viên của trường đòi hỏi em phải có học lực giỏi. Trung bình mỗi môn em phải đạt 8 điểm. Vì vậy nếu yêu thích ngôi trường này chắc chắn em phải ôn luyện và học tập một cách cẩn thận.

Tên ngành đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm 2020
Marketing 220 A00,A01,D01,D07 27.55
Quản trị kinh doanh 280 A00,A01,D01,D07 27.2

Trường Đại học Thương mại

Trường đại học Thương mại cũng là một trong những ngôi trường được các sĩ tử yêu thích. Đây là mơ ước của nhiều học sinh, không chỉ chuyên ngành marketing mà trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác. Đối với các ngành về marketing của trường chỉ tiêu cũng khá lớn. Và quan trọng điểm chuẩn của trường cũng chỉ dành cho học sinh có học lực khá và giỏi.

Tên ngành đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm 2020
Marketing 185 A00,A01,D01 21.55
Quản trị kinh doanh 275 A00,A01,D01 26.7

Đại học Ngoại thương

So với các ngành học khác hiện nay. Đại học Ngoại thương là ngôi trường Top đầu. Tuy không có chuyên ngành cụ thể về marketing. Nhưng những chuyên ngành đào tạo khác của trường đều đào tạo các kiến thức liên quan đến marketing.

Chẳng hạn như đối với ngành kinh tế đối ngoại. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản nhất về kinh tế, quản trị kinh doanh, nghiên cứu thị trường và marketing. Dù học ở những chuyên ngành nào về thương mại quốc tế, về quản trị kinh doanh. Hay là về quản trị kinh doanh quốc tế thì em cũng sẽ học về marketing một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Em có thể tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2021 sau của Trường đại học Ngoại thương để có chọn lựa đúng đắn nhất khi đăng ký vào trường:

Tên ngành/ chuyên ngành Mã xét tuyển Tổ hợp bộ môn Chỉ tiêu tuyển sinh 2021
Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại NTH01 A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06,D07 215
Chuyên ngành Thương mại quốc tế NTH01 A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07 215
Chuyên ngành Kinh tế quốc tế NTH01 A00,A01,D01,D03,D07 115
Chuyên ngành Kinh tế và phát triển quốc tế NTH01 A00,A01,D01,D03,D07 115
Ngành Luật, chuyên ngành Luật thương mại quốc tế NTH01 A00,A01,D01,D07 35
Ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế NTH02 A00,A01,D01,D07 65

Trường đại học Tài chính Marketing

Đây là ngôi trường trong Top trường phía Nam đào tạo về marketing. Chỉ tiêu của trường khá lớn để có thêm cơ hội vào trường. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường các năm thường từ 250 – 300 chỉ tiêu về ngành marketing. Điểm chuẩn trung bình em cần đạt ít nhất 7 điểm/ môn sẽ có cơ hội đỗ vào trường.

Tên ngành đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm 2020
Marketing 260 A00, A01, D01,D96 26.1
Quản trị kinh doanh 490 A00, A01, D01,D96 25.3
Kinh doanh quốc tế 290 A00, A01, D01,D96 25.8

Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Ngành marketing của trường có số điểm chuẩn khá cao. Thường từ khoảng 23 điểm trở lên. Vì vậy trường chỉ dành cho những học sinh có lực học khá – giỏi. Nếu em có ý định thi vào trường em cần phải trang bị các kỹ năng và đầy đủ kiến thức.

Tên ngành đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm 2020
Marketing 140 A00, A01, D01, D07 27.25
Quản trị kinh doanh 125 A00, A01, D01, D07 26.5
Kinh doanh quốc tế 130 A00, A01, D01, D07 27.3

Đại học Hoa Sen

Nếu học lực của em chỉ ở mức khá nhưng vẫn mong muốn vào ngành marketing. Thì đại học Hoa Sen là lựa chọn an toàn. Mức điểm chuẩn năm 2018 của trường là 18.80 ngành marketing. Đây là điểm số tương đối nhẹ nhàng để em thực hiện ước mơ của mình.

Tên ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm 2020
Marketing 7340115 A00, A01, D01/D03, D09 17.0
Quản trị kinh doanh 7340101 A00, A01, D01/D03, D09 17.0
Kinh doanh quốc tế 7340120 A00, A01, D01/D03, D09 17.0

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là ngôi trường uy tín khu vực phía Nam. Các em có thể theo học các ngành liên quan đến marketing tại đây như: marketing, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế… Về ngành marketing điểm chuẩn thường giao động từ 19 – 20 điểm.

Tên ngành đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm 2020
Marketing 60 A00, A01, C02, D01 27.75
Quản trị kinh doanh 80 A00, A01, C02, D01 28.75
Kinh doanh quốc tế 60 A00, A01, C02, D01 28.25

Đại học Dân lập Duy Tân

Tên ngành đào tạo Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 Tổ hợp môn Điểm chuẩn năm 2020
Marketing 200 A00, A16, C01, D01 15.5
Quản trị kinh doanh 650 A00, A16, C01, D01 18.0
Kinh doanh quốc tế 550 A00, A16, C01, D01 22.80

Các tổ hợp môn thi tham khảo để dự thi và các trường đào tạo về ngành marketing

A00: Toán-Lý-Hóa

 

A01: Toán-Lý-Anh

A02: Toán-Lý-Sinh

B00: Toán-Hóa-Sinh

C00: Văn-Sử-Địa

D01: Văn-Toán-Anh

D07: Toán-Hóa-Anh

 

D08: Toán-Sinh-Anh

D14: Văn-Sử-Anh

D15: Văn-Địa-Anh

D24: Toán-Hóa-Pháp

D29: Toán-Lý-Pháp

Xem thêm : Digital Marketing là gì ? 8 câu nói bất hủ về Digital Marketing bạn có biết

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.