test

Facebook xác nhận bảo vệ chống phân biệt đối xử trong nhà ở, việc làm và quảng cáo tín dụng

Hôm trước BeginerO có đưa tin Facebook thay đổi cơ chế target vào cuối năm 2019, thì Đại diện Facebook xác nhận việc không được nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, mã zip chỉ áp dụng cho nhà ở, việc làm, và quảng cáo tín dụng nhằm tránh phân biệt đối xử. Nguyên văn công bố Bởi Sheryl Sandberg , Giám đốc điều hành

 

” Một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo vệ mọi người khỏi sự phân biệt đối xử trên Facebook. Hôm nay, chúng tôi thông báo những thay đổi trong cách chúng tôi quản lý quảng cáo nhà ở, việc làm và tín dụng trên nền tảng của chúng tôi. Những thay đổi này là kết quả của các thỏa thuận giải quyết lịch sử với các tổ chức dân quyền hàng đầu và đầu vào liên tục từ các chuyên gia dân quyền.

 

Chúng tôi tự hào rằng các dịch vụ của chúng tôi giúp các doanh nghiệp tiếp cận mọi người trên khắp thế giới, những người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của họ. Các doanh nghiệp nhỏ hiện có quyền truy cập vào các công cụ tiếp thị mà trước đây chỉ các công ty lớn mới có thể mua được. Điều này san bằng sân chơi để họ có thể tiếp cận những khán giả mà họ quan tâm. Do đó, hơn một nửa số doanh nghiệp nhỏ trên Facebook cho biết họ đã thuê thêm nhân viên do tăng trưởng kể từ khi tham gia nền tảng của chúng tôi.

Công việc của chúng tôi là đảm bảo các lợi ích này tiếp tục đồng thời đảm bảo rằng các công cụ quảng cáo của chúng tôi không bị lạm dụng. Có một lịch sử lâu dài về sự phân biệt đối xử trong các lĩnh vực nhà ở, việc làm và tín dụng và hành vi gây hại này không nên xảy ra thông qua quảng cáo trên Facebook.

Năm ngoái, một trong những tổ chức dân quyền nhà ở hàng đầu của Hoa Kỳ, Liên minh Nhà ở Hội chợ Quốc gia (NFHA), cũng như Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU), Công nhân Truyền thông Hoa Kỳ (CWA) và các bên tư nhân khác, đã đệ đơn kiện chúng tôi, nói rằng chúng tôi cần xây dựng sự bảo vệ mạnh mẽ hơn chống lại lạm dụng.

Kiến thức hay  Hướng dẫn cách tạo chữ ký online đơn giản và dễ thực hiện

Các nhà lãnh đạo và chuyên gia dân quyền – bao gồm các thành viên của Caucus Đen của Quốc hội, Caucus Tây Ban Nha của Quốc hội, Caucus Châu Á Thái Bình Dương và Laura Murphy, lãnh đạo dân quyền được tôn trọng đang giám sát cuộc kiểm toán dân quyền của Facebook – cũng đã đưa ra những lo ngại hợp lệ về vấn đề này. Chúng tôi rất coi trọng mối quan tâm của họ và, như một phần của cuộc kiểm toán dân quyền, đã tham gia vào công ty luật dân quyền nổi tiếng Relman, Dane & Colfax để xem xét các công cụ quảng cáo của chúng tôi và giúp chúng tôi hiểu những gì chúng tôi có thể làm để bảo vệ chống lạm dụng.

Chính sách của chúng tôi đã cấm các nhà quảng cáo sử dụng các công cụ của chúng tôi để phân biệt đối xử. Chúng tôi đã xóa hàng ngàn danh mục khỏi mục tiêu liên quan đến các lớp được bảo vệ như chủng tộc, sắc tộc, khuynh hướng tình dục và tôn giáo. Nhưng chúng ta có thể làm tốt hơn.

Chúng tôi tin rằng những thay đổi mà chúng tôi công bố ngày hôm nay là một phần trong các khu định cư của chúng tôi với NFHA, ACLU, CWA và các nhóm khác sẽ bảo vệ mọi người tốt hơn trên Facebook:

  • Bất cứ ai muốn chạy quảng cáo nhà ở, việc làm hoặc tín dụng sẽ không còn được phép nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính hoặc mã zip.
  • Các nhà quảng cáo cung cấp cơ hội nhà ở, việc làm và tín dụng sẽ có một bộ danh mục nhắm mục tiêu nhỏ hơn nhiều để sử dụng trong các chiến dịch của họ nói chung. Nhắm mục tiêu đa văn hóa sẽ tiếp tục không có sẵn cho các quảng cáo này. Ngoài ra, bất kỳ tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết nào mô tả hoặc xuất hiện liên quan đến các lớp được bảo vệ cũng sẽ không có sẵn.
  • Chúng tôi đang xây dựng một công cụ để bạn có thể tìm kiếm và xem tất cả các quảng cáo nhà ở hiện tại ở Hoa Kỳ được nhắm mục tiêu đến các địa điểm khác nhau trên toàn quốc, bất kể quảng cáo có được hiển thị cho bạn hay không.
Kiến thức hay  6 xu hướng thiết kế logo thương hiệu tuyệt đỉnh năm 2019

Quảng cáo nhà ở, việc làm và tín dụng rất quan trọng để giúp mọi người mua nhà mới, bắt đầu sự nghiệp lớn và tiếp cận tín dụng. Chúng không bao giờ nên được sử dụng để loại trừ hoặc gây hại cho mọi người. Có được quyền này là vô cùng quan trọng đối với tôi và tất cả chúng ta tại Facebook bởi vì tính toàn diện là giá trị cốt lõi của công ty chúng tôi.

Chúng tôi rất biết ơn những người đã làm việc với chúng tôi để cải thiện các công cụ quảng cáo của chúng tôi và cho NFHA và ACLU vì sự lãnh đạo của họ. Những thay đổi ngày nay đánh dấu một bước quan trọng trong nỗ lực rộng lớn hơn của chúng tôi để ngăn chặn sự phân biệt đối xử và thúc đẩy sự công bằng và đưa vào Facebook. Nhưng công việc của chúng tôi là xa hơn. Chúng tôi cam kết làm nhiều hơn nữa và chúng tôi mong muốn được tham gia tư vấn nghiêm túc và làm việc với các nhóm dân quyền quan trọng, các chuyên gia và nhà hoạch định chính sách để giúp chúng tôi tìm ra con đường đúng đắn phía trước. ”
Nguồn : https://newsroom.fb.com/news/2019/03/protecting-against-discrimination-in-ads/

Từ Khóa

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !