test

Facebook Update : 2 thay đổi lớn của quảng cáo Facebook ngày 19/8/19

NHỮNG CẬP NHẬT CẦN NẮM TRƯỚC KHI QUẢNG CÁO FACEBOOK UPDATE NGÀY 19/8/2019

Ngày 19/8/2019 các bài đăng và quảng cáo Fanpage sẽ được cập nhật giao diện trên thiết bị di động nhằm phù hợp với giao diện thiết kế mới của Facebook.

Các thay đổi này nằm trong định hướng phát triển đã được Facebook công bố tại hội nghị các nhà phát triển F8 diễn ra vào cuối tháng 4 vừa rồi.

Và sau đây là những cập nhật mà Nhà quảng cáo cần nắm:

#1 Ít dòng văn bản được hiển thị trên quảng cáo :

– Quảng cáo và các bài đăng trên Fanpage sau này chỉ hiển thị 3 dòng văn bản trên di động – thay vì 7 dòng như hiện tại.

Nếu nội dung nhiều hơn 3 dòng, người dùng sẽ bấm “Xem thêm” để xem toàn bộ nội dung.

#2 Chiều cao cho Ảnh & Video tối đa là 4:5

– Tỷ lệ cho hình ảnh & video trên thiết bị di động sẽ có tỷ lệ tối đa là 4:5. Những nội dung vượt kích thước này sẽ được Facebook mặc định cắt đi một phần.

Theo Facebook các thay đổi trong đợt cập nhật lần này nhằm nhất quán trải nghiệm người dùng trên di động. Và tăng hiệu quả quảng cáo và sử dụng nội dung hiệu quả hơn (có thể sử dụng cùng một nội dung cho cả Facebook & Instagram).

Kiến thức hay  Công cụ SEO - Tool SEO Larvn hướng dẫn sử dụng cho người mới

Đối với Nhà quảng cáo điều này phần nào hạn chế khả năng thu hút của văn bản quảng cáo. Để thích ứng với đợt cập nhật lần này, bạn có thể tham khảo 04 gợi ý sau:

Tối ưu tính thu hút cho 3 dòng văn bản đầu tiên

Cố gắng hiển thị trọn vẹn những gì hấp dẫn nhất trong 3 dòng đầu, để thôi thúc khách hàng bấm “Xem thêm”.

Đa dạng hóa thông điệp giữa tiêu đề văn bản, tiêu đề mẫu quảng cáo & nội dung văn bản trên ảnh (hoặc thumbnail video).

Vì văn bản quảng cáo bị giới hạn hiển thị nên chúng ta cần kết hợp giữa các yếu tố trên để bổ trợ cho nhau & cung cấp nhiều thông tin hấp dẫn hơn cho khách hàng tiềm năng.

Đầu tư hơn vào hình ảnh hoặc thumbnail video.

Trong đợt thay đổi này, Facebook muốn nhắn nhủ các Nhà quảng cáo nên sử dụng hình ảnh và video chỉn chu hơn để thể hiện nội dung và thông điệp muốn truyền tải.

Vì nội dung thể hiện văn bản quảng cáo không còn nhiều như trước, hình ảnh và video sẽ là 02 yếu tố chính trong việc thu hút người dùng.

Luôn kiểm tra hiển thị trên di động trước khi triển khai chiến dịch.

Bạn nên sử dụng chức năng xem trước quảng cáo của Facebook để kiểm tra xem nội dung và thông điệp quảng cáo của bạn có được hiển thị đầy đủ trên di động chưa, trước khi xét duyệt quảng cáo bất kỳ.

Từ Khóa

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.