test

Guest Post là gì và 5 lưu ý ” vàng ” khi đi mua Guest Post

Guest Post là gì và 5 lưu ý ” vàng ” khi đi mua Guest Post

Hiện tại nếu như các bạn lên trên các forum hay group sẽ thấy rất nhiều các topic như ( mua Guest Post số lượng lớn, trao đổi Guest Post . .). Điều đó cho thấy rằng Guest Post là 1 phần chiến lược quan trọng trong  kế hoạch SEO Website của bất kì 1 Seoer nào.

Từ nhiều năm trước hình thức Guest Post đã rất phổ biến và rầm rộ trên thế giới thì ở Việt Nam chúng ta Seoer vẫn chỉ đi kiếm backlink từ link all site đặt dưới Footer hoặc đi kiếm link diễn đàn … Khoảng 3 năm trở lại đây hình thức Guest Post mới được nhiều người quan tâm. Tôi sẽ phân tích cho các bạn chi tiết Guest Post là gì và làm thế nào để sử dụng Guest Post hiệu quả nhé

Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Post hay Guest Posting là hình thức các bạn đưa 1 bài viết post lên 1 website của đối khác cùng lĩnh vực hoặc là 1 trang có lượng traffic lớn, uy tín.

Guest Post để làm gì?

Khi đặt Guest Post sẽ rất có nhiều lợi ích đối với website hay doanh nghiệp của bạn, nó sẽ có 3 lợi ích chính dưới đây.

1/ Tăng độ phủ thương hiệu cho website hay doanh nghiệp của bạn vì thông thường các Guest Post sẽ được đặt trên các website có lượng traffic lớn và uy tín.

2/ Trong SEO thì Guest Post là hình thức SEO an toàn nhất ( là White Hat ). Các bạn sẽ kiếm được backlink từ các website lớn có chỉ số tốt và nếu như bài viết đó mà lên TOP thì website còn kiếm được 1 lượng traffic lớn.

3/ Bán hàng hay bán dịch vụ ngay trên Guest Post. Khi các bạn đi trao đổi hay mua Guest Post thường các bạn sẽ đăng bài viết chất lượng về sản phẩm và có đầy đủ thông tin bán hàng bên dưới nên nếu bài viết lên Top thì có thể bán được sản phẩm luôn.

Kiến thức hay  [ SHARE ] Check List Audit Website thúc đẩy SEO Update thường xuyên

5 Lưu ý khi mua hay trao đổi Guest Post:

Mình cũng là người bán Guest Post và cũng từng đi mua Guest Post rất nhiều nên mình xin chia sẻ đến các bạn 1 số lưu ý khi mua Guest Post như sau:

1/ Cùng chủ đề thì quá tuyệt vời: Đối với tất cả các website có traffic lớn và uy tín thì tất nhiên là tốt rồi nhưng nếu như các bạn đăng được 1 Guest Post lên cùng chủ đề thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên các bạn sẽ khó mua được vì có thể các bạn cạnh tranh trực tiếp với website đó và nếu họ có bán thì cũng bán giá cao hơn so với Post không cùng chủ đề

2/ Traffic : Mình có 1 lời khuyên là các bạn hãy quan tâm đến traffic của  website chứ đừng quan tâm nhiều đến các chỉ số như UR DR ( là 2 chỉ số cả Ahrefs )

Ví dụ:

Chỉ số hiện tại của Beginero.com

Hình 1: Chỉ số hiện tại của Beginero.com

Có 3 chỉ số các bạn nên quan tâm là Organic Keywords, Organic Traffic, Traffic value, 3 chỉ số này sẽ cho chúng ta biết được khoảng traffic của website. Thứ 2 là các bạn quan tâm đến chỉ số lượng Reffering domain và Backlink để đánh giá xem website này seo có bền vững hay không? cuối cùng là chỉ số UR DR ( Chỉ số này là của Ahrefs thường thì nhiều link và nhiều reffer Domain đổ về là 2 chỉ số này sẽ cao ngút trời).

Đối với trang web này Các chỉ số UR và DR rất cao do nhiều backlink đổ về và Traffic gần như không có. Mình khuyên các bạn những website dạng như này thì các bạn không nên mua nhé.

3 / Không mua ở website có quá nhiều Guest Post : Trường hợp này site này gần như là site rác vì tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để thu lợi nhuận.

Kiến thức hay  [Series SEO] Bài 11: Hướng dẫn Ahrefs từ A - Z và 5 tips quan trọng khi phân tích đối thủ

4 / Không trao đổi link với những website chứa mã độc, virus, Trojan, nội dung đồi trụy, cờ bạc.

5/ Nội dung chất lương: Các bạn hãy đầu tư nội dung thật tốt cho bài viết vì nếu như bài viết lên được Top thì lúc đó mới thực sự phát huy được hết sực mạnh của Guest Post. Nếu bạn có suy nghĩ copy 1 bài nào đó rồi đăng lên thì hãy từ bỏ suy nghĩ mua Guest Post.

Guest Post là 1 phần rât quan trọng trong chiến lược SEO WEB và chi phí cho nó cũng không hề rẻ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tránh được những sai lầm trên.

Bán Guest Post uy tín của Beginero.com

Mình  viết Blog toàn thời gian nên hiện tại mình đang có 6 website , tổng traffic lên đến khoảng 400.000 traffic / 1 tháng. Tất cả website của mình traffic đều từ Google Search nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Mình đang cần thêm chi phí để phát triển tốt hơn nên mình muốn bán Link và Guest Post trên hệ thống, cụ thể như sau:

Yêu cầu Guest Post:

  • Nội dung lành mạnh
  • Bài viết > 700 từ, unique 100%
  • 2 link Dofollow
  • Mình sẽ bán link all site ở mỗi trang tối đa là 5 link để đảm bảo chất lượng.
  • Linh sẽ đặt ở footer hoặc sidebar.

Chỉ số Ahref của hệ thống website:

Website 1: Beginero.com

Website 2: Website cẩm nang cưới hỏi

Website 3: Tổng hợp giới trẻ.

Website 4: Tổng hợp giới trẻ

Website 5: Website ẩm thực

Website 6: Website mẹ và bé

Website 7: Website về văn học

 

Nếu bạn cần tư vấn dịch vụ hãy liên hệ mình : 0343.88.5555

 

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.