test

Hạ nhiệt 10 độ cho ô tô trong vòng 30 giây

Số lượt thích0
Số lượt thích0
Tai nghe cũ second hand

Hạ nhiệt 10 độ cho ô tô trong vòng 30 giây

Trước cái nóng đỉnh điểm của ngày hè trong mấy ngày gần đây, các bác tài hãy tham khảo cách hạ nhiệt 10 độ cho ô tô trong vòng 30 giây mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương thì từ ngày 1/7, nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tuần với nhiệt độ trong ngày phổ biến từ 36-39 độ. Nền nhiệt quá cao như vậy tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của con người.

Đối với các gia đình sử dụng phương tiện đi lại bằng ô tô thì càng nguy hiểm hơn, bởi nhiệt độ trong xe tăng rất nhanh, và có thể chạm ngưỡng 70 độ. Sự ảnh hưởng của nhiệt độ ngoài trời đối với nhiệt độ trong ô tô đã được các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Hamilton nêu ra. Theo đó, khi nhiệt độ ở ngoài trời là 35 độ C thì chỉ sau 20 phút, ca-bin của một chiếc xe ô tô cỡ nhỏ, nếu không bật điều hòa, có thể đạt tới 50 độ C. Khi tăng mức thời gian lên 40 phút, nhiệt độ ca-bin có thể lên tới 65.5 độ C. Chính vì thế, trong những ngày nắng nóng hung người như thế này, các bậc cha mẹ tuyệt đối không để trẻ nhỏ và thú cưng ở trong xe ô tô.

Tai nghe cũ second hand

Để tránh hiện tượng nóng lên của ô tô, nhiều người chọn giải pháp là mở hé kính hoặc bật điều hòa. Thực chất thì giải pháp hé cửa kính có mang lại hiệu quả, nhưng không đáng kể. Việc sử dụng điều hòa có thể khiến người ngồi trên xe rơi vào tình trạng sốc nhiệt khi bước từ trong xe ra ngoài.

Kiến thức hay  5 công cụ kiểm tra phần cứng laptop khi mua máy

Nếu đã không thể sử dụng điều hòa, cũng không thể chịu đựng được nắng nóng hung người, các bác tài trước khi lái xe có thể áp dụng cách làm vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả sau để giảm nhiệt độ trên xe của mình.

Hạ nhiệt 10 độ cho ô tô trong vòng 30 giây:

Bước 1. Mở cửa ghế phụ của xe.

Bước 2. Bạn mở cửa xe ở cạnh ghế lái, rồi lại đóng vào. Làm đi làm lại như vậy 5 lần. Cần nhớ rằng, tốc độ mở cửa xe đừng nhanh quá và phải đều nhau.

Sau đó, bạn sẽ thấy mát mẻ hơn rất nhiều bởi nhiệt độ đã giảm được khoảng 10 độ.

Nguyên lý của cách làm này được giải thích như sau: Đó là lợi dụng nguyên lý của quạt lò. Khi chúng ta đóng mở liên tục như vây, khí bên ngoài sẽ bị hút vào từ cửa sổ bên ghế phụ, nhiệt độ nóng bên trong sẽ bị đào thải ra khi mở cửa. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, nhiệt bị nóng sẽ bị đào thải hoàn toàn

Đây là một cách đơn giản, mang lại hiệu quả đáng kể nhưng không phải ai cũng biết. Nếu bạn may mắn đọc được bài viết này thì vui lòng chia sẻ nó cho những người lái xe khác cùng biết, phần nào giúp họ vượt quá đợt nắng nóng khắc nghiệt này.

Tai nghe cũ second hand

error: Xin đừng copy bài của tôi!!
Enable registration in settings - general