test

Hướng dẫn cách tăng tốc trình duyệt Google Chrome

Số lượt thích0
Số lượt thích0
Tai nghe cũ second hand

Hướng dẫn cách tăng tốc trình duyệt Google Chrome

Sau một thời gian, trình duyệt Chrome của bạn sẽ chạy như rùa bò vì nhiều nguyên nhân. Cách tăng tốc trình duyệt Google Chrome sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc cải thiện tốc độ duyệt web.

Google Chrome là một trong những trình duyệt mạnh mẽ nhất hiện nay nhưng sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy trình duyệt chạy chậm hơn nhiều so với lúc đầu mới cài đặt. Đó là do Plugins, phần mở rộng và dữ liệu của Chrome ngày càng nhiều.

Chỉ cần một số mẹo nhỏ sau đây là bạn có thể tăng tốc cho trình duyệt Google Chrome của mình rồi.

Cách 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của Google Chrome

Cũng có một vài trường hợp khi cập nhật phiên bản mới lại khiến Chrome bị lỗi nhưng nó là không nhiều. Tốt nhất là bạn nên cập nhật thường xuyên vì Google cũng ưu ái cho các bản vá lỗi và tăng tốc trình duyệt.

– Vào biểu tượng Thiết lập có hình ba thanh ngang ở góc trên, bên phải trình duyệt, chọn Giới thiệu về Google Chrome.

Kiến thức hay  First name là gì? Last name là gì? Cách điền họ tên trong tiếng Anh

– Trình duyệt sẽ tự động cập nhật.

Cách 2: Vô hiệu hóa Plugins

Theo mặc định, khi cài đặt Google Chrome thì nhiều Plugin dù không cần thiết với bạn nhưng vẫn được cài đặt và kích hoạt. Những Plugins   phổ biến như Flash, Java, Silverlight hoặc các tệp tin Windows Media, nhưng hầu hết trong số đó là không cần thiết cho việc duyệt web hàng ngày của người dùng và chúng lại làm chậm quá trình hoạt động của Chrome.

Bạn có thể vô hiệu hóa các Plugins này cách gõ about:plugins (hoặc chrome://plugins/ ) lên thanh địa chỉ rồi nhấn Enter.

Tai nghe cũ second hand

Một danh sách các trình cắm xuất hiện. Kéo thanh trượt trình duyệt qua một lượt rồi xem plugin nào không cần thiết thì bạn nhấn Vô hiệu hóa (Disable).

Bạn cũng chỉ có thể vô hiệu hóa trình cắm chứ không xóa vĩnh viễn được, khi cần có thể phục hồi lại. Ngoại lệ vẫn có những Plugin được cài đặt như là một phần mở rộng thì bạn có thể gỡ bỏ hoàn toàn được.

Cách 3: Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng không cần đến

Tiện ích mở rộng là các chương trình được thêm vào Chrome để hỗ trợ các tính năng cho trình duyệt. Có những tiện ích rất hữu ích nhưng một số lại tỏ ra kém hiệu quả và làm giảm tốc độ của trình duyệt.

Để vô hiệu hóa tiện ích mở rộng, bạn vào phần thiết lập của Chrome, chọn Cài đặt >> Tiện ích.

Tại đây, bạn bỏ chọn ở ô Đã bật để vô hiệu hóa, nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa tiện ích.

Kiến thức hay  Bật mí kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng

Cách 4: Xóa dữ liệu duyệt web

Chrome sẽ lưu lịch sử duyệt web của bạn để tiện cho những lần truy nhập lần sau. Nhưng theo thời gian, dữ liệu lưu ngày một nhiều và khiến trình duyệt chạy chậm. Lâu lâu cũng nên xóa lịch sử duyệt web để giải tăng tốc cho Chrome.

Để xóa lịch sử, bạn vào thiết lập >> Lịch sử >> Xóa dữ liệu web…(hoặc Xóa các mục đã chọn).

Cách 5: Chạy công cụ dọn dẹp trình duyệt Chrome

Google vừa tung ra công cụ riêng giúp người dùng dọn dẹp trình duyệt của mình, kể cả những phần mềm độc hại được cài đặt trên Chrome. Bạn vào địa chỉ https://www.google.com/chrome/srt/ để tải về.

Người dùng cũng có thể quét Malware và Skyware gây chậm trình duyệt bằng ứng dụng bên thứ ba như Malwarebytes chẳng hạn. Nó sẽ giúp loại bỏ phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp, một trong những nguyên nhân khiến trình duyệt chạy như “rùa bò”.

Tai nghe cũ second hand

error: Xin đừng copy bài của tôi!!
Enable registration in settings - general