test

[Series SEO] – Hướng dẫn xóa URL trên Google (xóa index) bằng Webmaster Tools

Đôi khi trong quá trình làm việc, chúng ta sẽ buộc phải xóa URL trên Google cho một hoặc nhiều bài viết của mình. Sau khi thực hiện thao tác xóa URL trên Google, kết quả tìm kiếm từ mọi nguồn tới link đó sẽ tạm thời bị chặn, bạn có thể thực hiện thêm một số thiết lập mà chúng ta sẽ đề cập trong bài viết này để thao tác với link hoặc bài viết mà mình muốn xóa URL trên Google này.

Có rất nhiều lầm tưởng và những điều cần biết khác về url hay xóa url trên Google, nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đi vào vấn đề chính. Các bài viết sau sẽ giải thích và giới thiệu cho bạn thêm về những vấn đề này để chúng ta có thể hiểu hơn.

Cách xóa URL trên Google hiệu quả nhất

Lấy ví dụ với một bài viết có đường dẫn như dưới đây, chúng ta có thể thấy khi tìm kiếm, nó vẫn có trên Google và kết quả vẫn trả về như bình thường.

Cách xóa URL trên Google

Bước 1: Các bạn truy cập vào tài khoản Webmaster Tools của mình giống như khi chúng ta thực hiện việc submit url lên Google

Cách xóa URL trên Google hiệu quả

tuy nhiên, thay vì nhập link vào và ấn Enter để kiểm tra thì các bạn quan sát menu dọc bên trái màn hình. Kéo và tìm mục Các công cụ và báo cáo cũ / click tiếp chuột trái vào Xóa URL – Remove URLs như trong hình dưới đây.

Kiến thức hay  Guest Post là gì và 5 lưu ý " vàng " khi đi mua Guest Post

Hướng dẫn cách xóa URL trên Google đơn giản

Bước 2: Một giao diện mới hiện ra, chúng ta nhấn chuột trái vào Ẩn tạm thời – Temporarily hide, sau đó nhập đường dẫn của bài viết mà chúng ta đang muốn xóa url trên Google rồi chọn vào nút Tiếp tục – Continue.

Hướng dẫn cách xóa URL trên Google nhanh nhất

Bước 3: Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất mà các bạn cần chú ý. Tại mục Loại yêu cầu – Request type, chúng ta sẽ có các tùy chọn khác nhau, mỗi tùy chọn lại mang tới một tác dụng, một tính năng riêng, nên để Google thực hiện đúng, chính xác những gì mà mình muốn, các bạn cần nắm rõ.

Hướng dẫn cách xóa URL trên Google dễ nhất

Cụ thể: 

Xóa URL khỏi bộ nhớ đệm và xóa tạm khỏi kết quả tìm kiếm – Clear URL from cache and temporarily remove from Search:

 • Giúp làm ẩn trang này khỏi kết quả tìm kiếm của Google trong vòng 90 ngày, đồng thời xoá cache và snippet
 • Trong khoảng thời gian này, Google vẫn thu thập dữ liệu và sẽ làm mới lại bản cache và snippet
 • Sau 90 ngày, nội dung đó sẽ xuất hiện trở lại trên kết quả tìm kiếm của Google

Chỉ xóa URL khỏi bộ nhớ đệm – Clear URL from cache only:

 • Xóa đoạn mã và trang khỏi chỉ mục của Google nhưng không xóa URL trong kết quả tìm kiếm
 • Google sẽ làm mới đoạn mã và trang trong bộ nhớ đệm ở lần thu thập dữ liệu tiếp theo

Xóa bộ nhớ đệm và tạm ẩn các URL bắt đầu bằng … – Clear cache and temporarily hide all URLs beginning with …

 • Ẩn tất cả các URL có tiền tố đầu mặc định (tùy chọn)
 • Đồng thời xóa các trang khỏi bộ nhớ đệm
Kiến thức hay  [ TÀI LIỆU WEB ] 25 Nguyên tắc thiết kế web thân thiện với di động

Bước 4: Sau khi hiểu và chọn được yêu cầu mình muốn, các bạn nhấn chuột trái vào nút Gửi yêu cầu, sẽ thấy hiện ra giao diện như dưới đây. Bạn có thể thấy, đường dẫn ban muốn xóa xuất hiện trong khung màu vàng với trạng thái là “Đang chờ“, bạn có thể nhấn vào Hủy để bỏ quá trình này hoặc chờ tới khi trang được xóa url trên Google hoàn toàn.

Cách xóa URL trên Google dễ nhất

CHÚ Ý: 

Yêu cầu của bạn sẽ cần khoảng 1 ngày để được Google chấp thuận, nếu bạn bị từ chối yêu cầu này, hãy kiểm tra lại dòng thông báo mà bạn nhận được trên màn hình và khắc phục những lỗi trong đó.

Tìm kiếm bởi Google: 

 • Xóa url trên Google
 • Cách xóa url trên Google
 • hướng dẫn xóa url trên Google
 • làm sao để xóa url trên Google?
 • cách xóa url khỏi lịch sử google

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.