test

Kiểm tra tốc độ mạng nhanh nhất với 1 click không dùng phần mềm

Số lượt thích-1
Số lượt thích-1
Tai nghe cũ second hand

Cách kiểm tra tốc độ mạng internet speedcheck sẽ giúp các bạn kiểm tra tốc độ các mạng internet như VNPT, FPT, Viettel .. Speedcheck hoàn toàn miễn phí, không cần cài đặt và cho kết quả gần như tuyệt đối.

Việc kiểm tra tốc độ internet giúp bạn kiểm tra xem tốc độ internet nhà mình có đúng như gói của nhà mạng cam kết hay không.

Dưới đây là cách kiểm tốc độ mạng máy tính nhà mình bằng speedcheck

Hướng dẫn kiểm trang tốc độ bằng Speedcheck.org

Bước 1: truy cập trang web https://www.speedcheck.org/

Bạn truy cập vào trang chủ để kiểm tra tốc độ mạng, với giao diện tiếng việt như sau:

Giao diện speedcheck.org

Bước 2: Bấm vào nút start test

Sau khi bắt đầu test, một đồng hồ sẽ xuất hiện và nó bắt đầu hiên thị tốc độ download và upload dữ liệu.

Bước 3: Xem kết quả

Sau khi test xong các bạn sẽ thấy bảng thông báo với thống kê tốc độ Download và tốc độ upload dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn trên đường truyền của bạn.

Sau khi kết thúc quá trình test cac bạn có thể chạy thử lại bắc cách chọn nút test again.

Kết quả speedcheck

Note: trong lúc đo tốc độ các bạn lưu ý không có phần mềm nào đang download để đảm bảo kết quả kiểm tra chính xác nhất nhất.

Với Speedcheck các bạn hoàn toàn có thể đó chính xác tốc độ kết nối internet của tất cả các nhà mạng cũng như như các mạng di động 3G 4G 1 cách nhanh nhất.

Kiến thức hay  Thủ thuật Chrome: Tải âm thanh Google Translate

Những thông số các bạn cần quan tâm khi đánh giá tốc độ Internet

Tốc độ tải xuống là gì? (Download)

Là tốc độ máy tính của bạn nhận được dữ liệu từ internet. Thông thường tốc độ được tính bằng megabit trên giây (Mbps hoặc Mb/s)

Tốc độ tải lên là gì? (upload)

Ngược lại với download thì tốc độ tải lên là thông số cho biết dữ liệu mà thiết bị của bạn gửi đến Internet. Nó được tính theo các đơn  vị giống như download.

Tai nghe cũ second hand

Latency là gì?

Hiểu đơn giản Latency network là độ trễ của mạng. Latency là 1 yếu tố rất quan trọng khi đánh giá tốc độ internet. 2 yếu tố chính để đánh giá hiệu suất của mạng là Bandwidth và latency. Thông thường mọi người thường chỉ quan tâm đến Bandwith do đó là 1 tiêu chí quan trọng mà các nhà mạng quảng cáo với người dùng internet nhưng latency cũng là 1 yếu tố rất quan trọng để đánh giá tốc độ Internet.

Ngược lại với Bandwith thì latency càng nhỏ thì tốc độ mạng càng nhanh và ít delay. Latency cũng bị ảnh hưởng bới nhiều yếu tố như môi trường, máy chủ, proxy..

Bandwith là gì?

Băng thông hay Bandwidth là thuật ngữ dùng để chỉ lượng dữ liệu được truyền trong một giây.Khái niệm này cũng đại diện cho tốc độ truyền dữ liệu của một đường truyền. Theo đó, Bandwidth càng lớn thì tốc độ truyền dữ liệu càng nhanh

Ping là gì?

Theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Ping

ping, viết tắt của Packet Internet Grouper (Groper), là một công cụ cho mạng máy tính sử dụng trên các mạng TCP/IP (chẳng hạn như Internet) để kiểm tra xem có thể kết nối tới một máy chủ cụ thể nào đó hay không, và ước lượng khoảng thời gian trễ trọn vòng để gửi gói dữ liệu cũng như tỉ lệ các gói dữ liệu có thể bị mất giữa hai máy. Công cụ này thực hiện nhiệm vụ trên bằng cách gửi một số gói tin ICMP đến máy kia và chờ phản hồi.

Kiến thức hay  [Series Camtasia]-Bài 7: Cách làm video bằng Camtasia hoàn chỉnh cho những người mới

Để sử dụng ping trên window các bạn mở Command Prompt sau đó nhập “ping + địa chỉ Ip của máy tính hoặc máy chủ.

Ví dụ: ping 192.168.1.1 hoặc ping www.bing.com

Với nhiều người sử dụng internet như hiện nay thì có rất nhiều sự lựa chọn về các gói sử dụng cũng như nhiều nhà cũng cấp internet khác nhau. Vì vậy việc kiểm tra tốc độ mạng Internet là rất quan trọng để các bạn có thể biết được mạng internet nhà mình sử dụng với tốc độ có đúng như các nhà mạng cung cấp hay không.

Kết bài

Với các thông số như đã phân tích ở trên như tốc độ Download, upload, latency, bandwith, ping là các thông số hàng đầu để đánh giá tốc độ gói internet nhà bạn. Nếu nắm được các thông số quan trọng bạn sẽ kịp thời sửa được lỗi mạng cũng như thay đổi gói cước mạng nếu cần thiết. Với speedcheck.org sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm tra tốc độ internet chỉ với 1 click.

Tai nghe cũ second hand

Đội Ngũ Beginer Sẽ Rất Vui Nếu Nhận Được Đóng Góp Của Bạn

Góp Ý

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Xin đừng copy bài của tôi!!
Enable registration in settings - general