test

Ngân sách trọn đời và hàng ngày trên Facebook Ads? Cái nào hiệu quả ?

Ngân sách trọn đời và ngân sách hàng ngày trong Facebook là gì ? Cái nào hiệu quả hơn cho chạy quảng cáo Facebook ? Cùng đọc bài viết về ngân sách trọn đời và hàng ngày trong quảng cáo Facebook từ những kinh nghiệm thực chiến qua nhiều ngành hàng để nắm rõ bản chất và chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bạn nhé !

 

Ngấn sách hàng ngày và ngân sách trọn đời

 

Ngân sách hàng ngày và trọn đời quảng cáo Facebook là gì ?

Ngân sách trọn đời trong Facebook Ads

Ngân sách trọn đời trên Facebook cho phép bạn đặt số tiền sẽ chi tiêu trong toàn thời gian của nhóm quảng cáo. Hệ thống của chúng tôi sẽ cố gắng tự động chia đều số tiền chi tiêu trong khoảng thời gian bạn đã chọn.

Ngân sách hàng ngày trong Facebook Ads

Ngân sách hàng ngày trên Facebook Ads là số tiền trung bình bạn cho biết mình sẵn sàng chi tiêu cho một nhóm quảng cáo cụ thể mỗi ngày. Mỗi nhóm quảng cáo sẽ có ngân sách riêng của mình, vì vậy hãy lưu ý đến điều này nếu bạn có nhiều nhóm quảng cáo đang hoạt động trong tài khoản của mình.

>>> Đọc thêm : Target Facebook là gì ?

Vậy nên đặt ngân sách trọn đời hay hàng ngày ?

Oh ! cùng từng bước phân tích những ưu và nhược điểm của hai loại ngân sách trọn đời và hàng ngày trên Facebook để biết nên chọn loại ngân sách nào nhé !

Đối với Ngân sách hàng ngày trên Facebook :

Về Ưu điểm :

• Giúp bạn chủ động về tài chính biết được kế hoạch phân bổ ngân sách theo ngày cho Plan Marketing của bạn trên Kênh Facebook Ads.

• Giúp cho các bạn mới chạy quảng cáo Facebook ở lĩnh vực sản phẩm mới, có thể  thử nghiệm để tìm ra nhóm quảng cáo có đối tượng phù hợp với sản phẩm của bạn. Sao cho phù hợp với các đối tượng mà sản phẩm mình bán cần nhắm tới hay kiểm tra xem nội dung của quảng cáo có thu hút người dùng hay không.

Kiến thức hay  Engagement là gì? Bạn có thực sự hiểu hết ý nghĩa và tầm quan trọng của khái niệm này?

• Giúp cho bạn có được những thống kê qua những lần test thử quảng cáo.  Để xác định các đối tượng người dùng quan tâm đến sản phẩm , sở thích, độ tuổi phù hợp , địa lý , giới tính và đặc biệt là biết được khung giờ vàng mà người dùng tương tác nhiều nhất.

Về Nhược điểm :

• Phải chạy nhiều quảng cáo để thử nghiệm các đối tượng phù hợp với sản phẩm của mình

• Phải kiểm tra quảng cáo hàng ngày và thống kê kết quả nên mất khá nhiều thời gian

• Không chọn được khung giờ trong ngày để chạy quảng cáo chỉ chạy quảng cáo tất cả các khung giờ trong ngày.

Ngân sách chạy quảng cáo trên facebook tối thiểu là bao nhiêu tiền một ngày ? Ngân sách quảng cáo tối thiểu để bạn có thể chạy được là 20.000 VNĐ / nhóm quảng cáo .

Đối Với Ngân sách trọn đời trên Facebook:

Về  Ưu điểm :

• Không phải lo quảng cáo hiệu quả bị dừng giữa chừng kể cả bạn có đang đi du lịch hay không trực tiếp theo dõi chiến dịch

• Có thể chạy quảng cáo theo khung giờ vàng mà bạn xác định được người dùng tương tác nhiều nhất.

Về Nhược điểm :

• Không kiểm soát được ngân sách từng ngày vì Facebook sẽ phân phối tự động điều chỉnh. Nếu bạn chọn đối tượng để quảng cáo quá rộng hoặc không đúng thì ngân sách sẽ đi tong và chưa chắc bạn đã thu được kết quả gì

• Giá tương tác đến quảng cáo có thể bị đẩy lên cao bất thường nếu có nhiều người quảng cáo về lĩnh vực bạn đang chạy.

Khi nào nên sử dụng 2 loại ngân sách hàng ngày và trọn đời ?

• Khi bạn chưa xác định được đối tượng quan tâm đến sản phẩm như : độ tuổi , sở thích , vùng miền giới tính , khung giờ khách hàng tương tác nhiều nhất. Thì tốt nhất bạn nên sử dụng quảng cáo hàng ngày để kiểm tra việc tương tác của khách hàng bằng những quảng cáo riêng cho từng ngày. Sau đó thống kê để xác định ra đối tượng tốt nhất và hơn nữa bạn có thể tiết kiệm được chi phí. Sau khi đã xác định được chuẩn target đem lại lợi nhuận ổn định bạn có thể chuyển sang Ngân sách trọn đời.

Kiến thức hay  Cài đặt Messenger Customer Chat Facebook chỉ với 3 bước đơn giản

• Khi bạn đã có tập khách hàng tiềm năng và khung giờ vàng người dùng tương tác nhiều nhất thông qua quảng cáo hàng ngày bạn có thể set cho quảng cáo với ngân sách trọn đời nhằm tăng doanh thu.
>>>Xem thêm : 7 cách target quảng cáo hiệu quả và khác biệt 

Cách chuyển từ ngân sách hàng ngày sang trọn đời

Lưu ý : Bạn không thể chuyển ngân sách hàng ngày sang trọn đời với chiến dịch đang hoạt động. Nếu bạn muốn sử dụng ngân sách trọn đời. Bạn phải tạo 1 nhóm quảng cáo mới, sau đó chọn ngân sách trọn đời trong phần Ngân sách và lịch chạy như trong hình mình gửi kèm nhé. Sau đó, bạn sẽ có thể lên lịch theo giờ cho quảng cáo. Bạn có thể set up như hình bên dưới.

chuyên đổi Ngấn sách hàng ngày và ngân sách trọn đời

 

Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp hãy để lại comment bên dưới nhé, hoặc bổ sung thêm ưu và nhược điểm để chúng ta cùng thảo luận nhé cả nhà.
>>>Tham khảo thêm :  Lập kế hoạch quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

 

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Facebook Profile : https://www.facebook.com/hungthekingads

+ Cộng đồng BEGINERO : https://www.facebook.com/groups/grbeginer/
+ Fanpage BEGINERO :    https://www.facebook.com/BeginerO

+ Dịch vụ Quảng cáo, Digital Marketing : https://thekingads.com

*** Bài viết trên thuộc bản quyền của Beginero vui lòng trích nguồn khi đăng tải. Trân trọng cảm ơn

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng lẽ đi ra. Hãy góp phần chia sẻ bài viết đến nhiều người hơn, góp phần làm nó lớn hơn !