test

Nghề SEO là gì? Định hướng cho các bạn đang tìm hiểu về SEO

Tổng quát về SEO, Nghề SEO là gì

Seo là gì?

SEO là viết tắt của 3 từ Search Engine Optimization, dịch ra có nghĩa là tối ưu hóa website giúp cho website thân thiện với  công cụ tìm kiếm như Google, Ping , Yahoo … Nhưng ở đây chúng ta chỉ quan tâm đến Google thôi.

Kỹ hơn, Seo là 1 tập hợp gồm nhiều kĩ năng để tối ưu hóa website, giúp website trở nên thân thiên với công cụ tìm kiếm. Qua đó giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao hàng hơn trăm website khác khi người dùng tìm 1 từ khóa trên Google Search

Vị dụ nhé: Khi các bạn tìm kiếm từ khóa ” sửa điều hòa Hà Nội ” trên Google Search thì kết quả trả về như sau:

Trên hình ảnh có 3 vị trí:

Vị tri màu xanh : Google Adwords ( có biểu tượng AD nhỏ trước địa chỉ trang web )

Đây là vị trí các bạn sẽ phải trả tiền cho Google để đấu giá ví trí, ai trả tiền cao hơn sẽ được đứng trên

Vị trí màu đỏ: Google Map

Vị trí màu vàng: 10 kết quả SEO

Đến đây thì các bạn đã hiểu SEO là gì rồi đúng không? 

Đơn giản hơn nữa khi các bạn Search bất kì từ khóa nào và Google trả về những kết quả đầu tiên thì đó chính là những website đã SEO thành công.

Học SEO xong bạn sẽ làm gì?

SEO là công việc làm trên máy tính, các bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều kĩ năng và tài nguyên trên internet rộng lớn tăng thứ hạng Website.

Kiến thức hay  Silo là gì – những thông tin bạn cần biết về silo khi SE

Seo là 1 công việc sáng tạo không phải là công việc nhàm chán lặp đi lặp lại như 1 số người vẫn nghĩ. Nếu như các bạn biết SEO thì sẽ có rất nhiều lựa chọn công việc tùy và khả năng SEO của bản thân.

 Làm nhân viên SEO tại các công ty.

Đây chắc chắn  sẽ là lựa chọn đầu tiên của các bạn trẻ khi học SEO xong. Vào công ty sẽ giúp các  bạn học hỏi thêm kinh nghiệm, nâng cao kĩ năng bản thân rồi thăng tiến lên các vị trị như SEO Leader, Trưởng phòng SEO …

Nếu như các bạn muốn sáng tạo hơn thì cũng có rất nhiều cách kiếm tiền MMO ( make money online – kiếm tiền trên internet) bằng kĩ năng và tư duy SEO

Các hình thức kiếm tiền MMO bằng kỹ năng SEO

Tiếp thị liên kết ( Affiliate Marketing )

Tiếp thị liên kết là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, một website sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều website khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng…

Có rất nhiều cách tiếp thị sản phẩm để có được hoa hồng như:

  • Làm Blog review về sản phẩm
  • Làm Video giới thiệu sản phẩm
  • Facebook Ads, Google Adwords…
Mô hình tiếp thị liên kết

Mô hình tiếp thị liên kết

Trong các cách trên thì cách làm blog review về sản phẩm là cách làm tối ưu nhất về chi phí. Đây là lựa chọn đầu tiên của tất cả cá bạn khi là AFF. Và tất nhiên đề làm được các bạn cần phải có kĩ năng seo tốt.

Google Adsense

Đây cũng là một hình thức quen thuộc của những người làm MMO. Các bạn hoàn toàn có thể kết hợp làm AFF với Google Adsense để tăng thu nhập. Bản thân mình hiện tại cũng đang kiếm tiền từ Google Adsense trên Beginero.com và nhiều website khác.

Kiến thức hay  Cách tăng tốc độ index website hiệu quả cho những thanh niên suốt ngày than "Google Index chậm"

Để kiếm tiền được từ Adsense các bạn cần phải xây dựng và làm SEO Website và được Google adsense phê duyệt cho phép đặt quảng cáo trên website. Khi có người truy cập vào website của bạn mà click vào quảng cáo thì bạn sẽ được Google Adsense trả tiền.

Để có thu nhập tốt từ Google Adsense các bạn cần phải có website có lượng traffic lớn hằng ngày. Vì vậy nếu như các bạn có kĩ năng SEO tốt các bạn hoàn toàn có thể kiêm được thu nhập kha khá từ GA.

Google Adsense

Google Adsense

Nhận SEO dự án ( Freelancer)

SEO đã trở thành 1 nghề nghiệp chính và rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sẵn sàng đầu tư để làm SEO cho Website doanh nghiệp của mình.

Các bạn hoàn toàn có thể nhận các dự án SEO để triển khai tại nhà.

Lời kết:

Với những phân tích ở trên chắc hẳn các bạn đã hình dùng ra nghề SEO và cách kiếm tiền như thế nào. Các bạn hoàn toàn có thể tự học SEO trên internet. Bài viết trên là một bài viết tổng quan giúp cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về SEO, nếu các bạn muốn bắt đầu học SEO hãy tìm đến Series Học SEO cho ngươi mới bắt đầu của mình để tìm kiếm những kiến thức mới và hướng dẫn cụ thể.

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.

Đội Ngũ Beginer Sẽ Rất Vui Nếu Nhận Được Đóng Góp Của Bạn

Góp Ý