test

Các ngưỡng thanh toán tiền quảng cáo trong Facebook Ads

Ở bài viết này BeginerO sẽ chia sẻ về các ngưỡng thanh toán tiền quảng cáo trong Facebook Ads. Bài viết này chỉ phù hợp cho người mới bắt đầu, bạn đã quen với phương thức thanh toán có thể bỏ qua.
Khi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ đặt ngân sách cho mỗi quảng cáo bạn chạy và bạn sẽ không bị tính phí nhiều hơn số tiền cho quảng cáo đó. Khi quảng cáo chạy, ngân sách của bạn được chi tiêu cho quảng cáo. Tốc độ chi tiêu ngân sách của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố như:
  • Quy mô đối tượng
  • Giá thầu để tiếp cận đối tượng của bạn
  • Lịch chạy của bạn

Thời điểm bạn bị tính tiền ( ngưỡng thanh toán Facebook )

Thời điểm bạn bị tính phí phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ và phương thức thanh toán mà bạn đang sử dụng để thanh toán cho quảng cáo. Tần suất tính phí cũng phụ thuộc vào việc bạn có ngưỡng lập hóa đơn hay không.

Xem phí thanh toán quảng cáo Facebook của bạn

Khi bạn muốn xem bạn đang chi tiêu bao nhiêu tiền cho quảng cáo, bạn có thể xem giới hạn chi tiêu hàng ngày ước tính trong Trình quản lý quảng cáo. Trong phần Lập hóa đơn của Trình quản lý quảng cáo, bạn sẽ tìm thấy tất cả các khoản phí cuối cùng của mình, bao gồm những quảng cáo cụ thể mà bạn đã thanh toán và mục đích chính xác của việc bạn đã thanh toán là gì, như chạy quảng cáo nâng cao nhận thức hay thu hút mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn.

Các hạn mức ngưỡng lập hóa đơn thanh toán

Khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook, tài khoản của bạn sẽ được lập hóa đơn cho dù bạn có ngưỡng lập hóa đơn hay không.
Nếu bạn có ngưỡng lập hóa đơn, tài khoản của bạn sẽ bị trừ tiền khi bạn đạt tới ngưỡng lập hóa đơn của bạn và vào cuối tháng. Bạn sẽ vẫn được cộng dồn phí của các quảng cáo đến khi bạn tắt quảng cáo.
VỊ TRÍ ĐƠN VỊ TIỀN TỆ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TÔI CÓ NGƯỠNG LẬP HÓA ĐƠN KHÔNG? NGƯỠNG LẬP HÓA ĐƠN KHI NÀO TÔI SẼ BỊ LẬP HÓA ĐƠN?
Hoa Kỳ (US) Đô la Mỹ (USD) Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc PayPal $25, $50, $250, $500, $750,… Khi bạn đạt mỗi ngưỡng lập hóa đơn và vào cuối tháng
Việt Nam VNĐ Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc PayPal 50.000
70.000110.000160.000

340.000

550.000

1.100.000

2.800.000

4.000.000

5.500.000
9.000.000
14.000.000

20.000.000

Khi bạn đạt mỗi ngưỡng lập hóa đơn và vào cuối tháng
Lưu ý: Ví dụ này cũng có thể được áp dụng cho số tiền của ngưỡng lập hóa đơn tương đương cho đơn vị tiền tệ của bạn. Lời khuyên cho bạn là nên dùng đơn vị tiền tệ là VNĐ, vì các đơn vị tiền tệ ngoại quy đổi sang VNĐ đắt hơn giá trị quy đổi chuẩn.

Nếu bạn có ngưỡng thanh toán Facebook lập hóa đơn là 9tr và đã chi tiêu 16 tr cho quảng cáo vào tháng 7, bạn sẽ được lập hóa đơn hai lần cho tháng đó là 9 triệu cho ngưỡng thanh toán và 7 triệu cho ngày lập hóa đơn 30 chu kì 30 ngày.

Lưu ý : 

Chính vì vậy nên có trường hợp khi bạn đã dừng chạy quảng cáo mà lại thấy số tiền bị trừ khi không còn chạy quảng cáo nữa. Đó chính là khi bạn dùng phương thức thanh toán trả sau, Facebook không thu ngay tức thời mà đến ngày lập hóa đơn hoặc đạt ngưỡng của tài khoản mới trừ tiền trong thẻ của bạn.

Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận phía dưới !

Xem thêm :

7 cách target Facebook Ads hiệu quả và khác biệt update 2019

8 bước lập Facebook Marketing Plan 2019

Kiến thức hay  9 yếu tố sống còn ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo Facebook

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.