test

Những câu hỏi thường gặp khi mua xe đạp điện và xe máy điện

Những câu hỏi thường gặp khi mua xe đạp điện và xe máy điện

Xe đạp điện và xe máy điện là một phương tiện đi lại khá phổ biến với chi phí sử dụng tương đối thấp. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa nắm rõ được hết các thông tin cơ bản của chúng trước khi sử dụng.

Các dòng xe điện, nhất là xe đạp điện và xe máy điện hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng bởi tính tiện dụng và chi phí thấp. Tuy nhiên, khi chọn mua sản phẩm nhiều người vẫn còn băn khoăn một vài vấn đề. Bài viết sau sẽ chỉ ra các câu hỏi hay được khách hàng sử dụng nhất mỗi lần mua các phương tiện này, giúp bạn có thể tìm hiểu thêm.

1. Khi sử dụng xe máy điện, người dùng cần phải có bằng lái xe hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam chưa yêu cầu giấy phép lái xe khi đi xe máy điện và xe đạp điện. Hiện tại, quy định này mới đang trong giai đoạn trưng cầu dân ý, chứ chưa được áp dụng trong luật giao thông đường bộ.

Kiến thức hay  10 tổ hợp phím hữu ích trên mọi trình duyệt

2. Khoảng cách tối đa mà xe máy điện và xe đạp điện có thể đi được là bao xa? Với vận tốc là bao nhiêu?

Đoạn đường mà xe đạp điện/xe máy điện đi được sẽ còn phụ thuộc vào trọng tải sử dụng và chất lượng mặt đường đi, và còn phụ thuộc theo thiết kế trên mỗi xe. Nếu đường bằng phẳng và tải trọng sử dụng dưới 100 kg, xe có thể đi được từ 20- 40 km, với vận tốc 20- 30 km/h khi dùng xe đạp điện.

Đối với xe máy điện tốc độ sẽ cao hơn, trung bình khoảng 30- 50 km/h tương ứng với quãng đường xe đi được vào khoảng 50- 80 km. Một số xe máy điện cá biệt có thể cho vận tốc cao hơn.

3. Thời gian sạc pin mất bao lâu?

Thời gian sạc pin sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng của người dùng. Với một pin chuẩn thì thời gian sạc là 8 tiếng trên mỗi lần.

4. Khi cắm sạc trong thời gian dài, pin có bị quá tải không?

Câu trả lời là không. Vì hiện tại, các loại xe đạp điện và xe máy điện hiện nay đều dùng bộ sạc điện thông minh có tính năng tự ngắt khi pin được sạc đủ. Tuy nhiên, để sử dụng được hiệu quả nhất bạn nên rút sạc ra khi pin đã đầy (đèn báo bộ sạc chuyển sang màu xanh).

5. Có cần thiết phải sử dụng cạn pin trước khi sạc lại chúng?

Điều này là không đúng. Nếu để bình ác quy cạn kiệt nguồn điện sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

6. Pin có thể sạc được bao nhiêu lần?

Trung bình, pin sẽ sử dụng sạc được khoảng 350 lần. Để tận dụng tối đa pin bạn nên sạc pin ngay sau mỗi lần sử dụng. Khi sạc pin xong nên rút hẳn phích cắm điện ra, khi sạc không nên lấy pin ra ngoài, tránh pin bị chai.

Kiến thức hay  P/E là gì và ý nghĩa của chỉ số này trong việc định giá cổ phiếu của doanh nghiệp

7. Người dùng có thể thay pin tại đâu?

Khi muốn thay pin mới cho xe đạp điện và xe máy điện, bạn có thẻ tới các Showroom, đại lý, hay các cửa hàng bán lẻ kinh doanh sản phẩm.

8. Có thể sử dụng loại pin khác so với hãng xe đạp điện và xe máy điện đang dùng hay không?

Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó nếu loại pin được thay có cùng thông số kỹ thuật.

9. Sự tiêu hao khi dùng xe đạp điện và xe máy điện được tính như thế nào?

Nếu so sánh với chi phí đổ xăng cho các dòng xe máy thông thường thì xe đạp điện và xe máy điện có kinh phí khả thấp, chỉ mất khoảng 1.500 đồng so với giá xăng đang được bán trên thị trường hiện nay.

10. Chế độ bảo hành và bảo dưỡng cho xe đạp điện và xe máy điện như thế nào?

Cũng giống như khi mua các thiết bị khác, chế độ bảo hành, bảo dưỡng sẽ được nhân viên bán hàng trực tiếp tư vấn, hoặc bạn có thể thắc mắc nếu như nhân viên bán hàng không đề cập tới. Thông thường, đa số các sản phẩm xe hiện nay đều có chế độ bảo hành và hậu mãi cho khách hàng.

Ngoài ra, nếu xe đạp điện và xe máy điện đã hết hạn bảo hành bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa đảm bảo tốt nhất.

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.