test

Silo là gì – những thông tin bạn cần biết về silo khi SE

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ và sự bùng nổ thông tin internet toàn cầu khiến SEO lên ngôi. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối đa bạn nhất định phải biết đến silo. Vậy silo là gì? Những thông tin nào bạn cần biết về silo khi SEO? Bài viết được chia sẻ từ anh Đặng Lê Nam CEO Giải Pháp SEO GPSC (Giaiphapseo.com) 

Silo là gì?

Silo theo cách hiểu đơn giản nhất là một dạng cấu trúc mang tính chất chuyên sâu dùng để tổ chức hợp lý nhất các nội dung cho một website, hoặc theo thư mục hoặc theo liên kết.Cấu trúc silo sẽ phân tách các nội dung có liên quan trong một chủ đề thành các nhóm nhỏ phù hợp, sắp xếp theo trình tự và logic thành chủ đề chính, chủ đề phụ rõ ràng, dễ hiểu nhất dựa trên các từ khóa tìm kiếm có tính mấu chốt.

Những thông tin bạn cần biết về silo khi SEO

Hiện nay, khi SEO, các SEOer có thể chủ động lựa chọn các dạng cấu trúc khác nhau để tạo hiệu ứng. Trong đó, chúng ta tạm chia thành hai dạng cơ bản là: cấu trúc silo và cấu trúc phẳng. Tuy nhiên, để tạo được sự nổi bật với hiệu ứng chiều sâu thì cấu trúc silo là đề cử sáng giá.

Kiến thức hay  SEM là gì ? Vai trò quan trọng của SEM với doanh nghiệp online

Để chứng minh nhận định trên là đúng đắn, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu ưu điểm của silo so với cấu trúc phẳng trong SEO. Bài toán đặt ra khi ta cần giải quyết cùng một đề tài của web. Lúc này, nếu áp dụng cấu trúc phẳng, bạn sẽ có kết cấu dàn trải theo hàng ngang bởi các nội dung chia nhỏ có liên quan được xếp thành một hàng ngang duy nhất và độc lập lẫn nhau. Điều này khiến cho việc giải quyết vấn đề SEO dễ rơi vào chiều hướng lộn xộn, liên kết giữa các bài viết lỏng lẻo, thiếu chiều sâu. Trong khi đó, nếu áp dụng cấu trúc silo, mọi vấn đề tồn đọng nêu trên sẽ được giải quyết triệt để. Silo tạo ra một kết cấu phân tầng theo hình chóp, từ chủ đề chính – chủ đề cốt lõi cần làm sáng tỏ sẽ tỏa nhánh hợp lý để chia nhỏ thành các chủ đề con, tiếp tục phân cấp từ các nhánh chủ đề con xuống các chủ đề bổ trợ khác và cứ như thế xâu chuỗi hoàn hảo nêu bật chủ đề chung.

Cấu trúc silo khi SEO phân thành hai loại như sau: silo ảo và silo vật lý. Sự khác nhau giữa hai loại silo nói trên được tạo nên từ đặc trưng kết cấu. Nếu silo ảo mang cấu trúc liên kết, chính là liên kết siêu văn bản giữa các trang có liên quan thì silo vật lý mang cấu trúc thư mục, nghĩa là việc lưu trữ thông tin sẽ thực hiện thành từng thư mục.

Kiến thức hay  Cách tối ưu tốc độ website wordpress hiệu quả nhất 2019

Để xây dựng cấu trúc silo hoàn hảo nhất, bạn cần tuân thủ quy trình xây dựng dựa theo các bước cơ bản sau đây:

– Xác định rõ ràng và chính xác chủ đề cốt lõi đồng thời triển khai các chủ đề chính theo các từ khóa mấu chốt của trang web.

– Lập bản đồ phân cấp trang web.

– Triển khai silo vật lý, silo ảo phù hợp.

Từ Khóa

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.

Đội Ngũ Beginer Sẽ Rất Vui Nếu Nhận Được Đóng Góp Của Bạn

Góp Ý