test

Thế hệ Millennials Việt Nam và những giá trị mà ít ai hiểu hết về “thế lực ngầm” này

Số lượt thích0
Số lượt thích0
Tai nghe cũ second hand

Thế hệ Millennials” là một thuật ngữ, một từ dùng để chỉ, nói về một lớp người, thế hệ người nhất định trong cuộc sống. Tại Việt Nam, đây được coi là những “thế lực ngầm” vô cùng mạnh mẽ, có khả năng thay đổi, thậm chí là định hình lại tương lai của cả một lực lượng lao động.

Vậy Thế hệ Millennials là gì? hay Thế hệ Millennials là những ai? Tại sao họ lại có sức mạnh thao túng và mang tính chất quyết định như vậy?

Thế hệ Millennials là gì?

“Millennials – còn được gọi là Thế hệ Y (hoặc đơn giản là Gen Y), là nhóm nhân khẩu học theo Thế hệ X và Thế hệ Z trước. Các nhà nghiên cứu và phương tiện truyền thông phổ biến sử dụng đầu những năm 1980 như những năm bắt đầu sinh ra và giữa những năm 1990 đến đầu những năm 2000 như những năm sinh kết thúc, từ 1981 đến 1996 là một định nghĩa được chấp nhận rộng rãi.

Thế hệ Millennials là gì?

Để giải thích Millennials là gì?, còn có một thuật ngữ khác được sinh ra, đó là “echo boomers” do tỷ lệ sinh tăng đột biến trong những năm 1980 và 1990, và bởi vì millennials thường là con của những người bùng nổ trẻ em. Các đặc điểm của millennials thay đổi theo vùng và từng cá nhân, và nhóm trải qua nhiều điều kiện kinh tế và xã hội, nhưng chúng thường được đánh dấu bởi tuổi của chúng trong Thời đại Thông tin , và thoải mái sử dụng các công nghệ kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội” _Theo Wiki_

Như vậy, giải thích đơn giản cho câu hỏi “thế hệ Millennials là gì?” thì chúng ta có thể hiểu đây là từ được dùng để gọi chung những người sinh trong khoảng từu năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000.

Đặc điểm của thế hệ Millennials là gì?

 • Đây là thế hệ được sinh ra và lớn lên cùng với sự ra đời và phát triển của các phương tiện truyền thông xã hội như forum, blog, facebook…
 • Thế hệ Millennials hiện tại đang là lực lượng lao động chủ đạo của hiện tại và tương lai. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 35% dân số thuộc nhóm này.
 • Được tiếp cận nhiều nhất và sớm nhất với công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội. Họ chủ yếu sử dụng truyền thông xã hội để kết nối với nhau và cách làm việc của họ cũng có phần nào khác so với các nhóm người khác.
 • Luôn bị hấp dẫn bởi cái mới và táo bạo trong những lựa chọn nghề nghiệp, quen làm nhiều việc cùng lúc là những đặc trưng của thế hệ Millennial
 • Thế hệ Millennials khá khác biệt, họ muốn được lắng nghe, thấu hiểu.
 • Thế hệ Millennials cũng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, sắc đẹp và đề cao tư duy “sống xanh”, sống khỏe.
 • Đây cũng là lớp người đang bước giai đoạn chuyển giao và thay thế các vị trí lãnh đạo, quản lý và quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp, công ty lớn
 • Millennials là một thế hệ, kết quả của một xã hội không ngừng chuyển động. Với tinh thần YOLO (you only live once), Millennials vẫn được nhìn nhận là thế hệ của hy vọng và là bản lề của tương lai. Millennials đang sống theo một cách khác biệt, nhưng đồng thời cũng đem đến những giá trị khác biệt cho xã hội và mong muốn được đón nhận và cống hiến cho sự phát triển chung.
 • Điểm khác biệt lớn nhất của thế hệ Millennials là gì? Đó chính là lương cao không còn là yếu tố quan trọng nhất đối với thế hệ này khi đi làm, mà ngoài ra, đó còn là sự cân bằng giữa công việc, gia đình, cuộc sống riêng và các mối quan hệ xã hội
Kiến thức hay  CMO là gì? Chief Marketing Officer là gì?

Cách marketing hiệu quả tới thế hệ Millennials

Tai nghe cũ second hand

Vì sao nói thế hệ Millennials sẽ thay đổi tương lai ngành lao động?

Không chỉ đang trong độ tuổi lao động, mà thế hệ Millennials còn là những nhà quản lý, nhà lãnh đạo tương lai, nhưng với những đặc điểm, suy nghĩ và lối hành động khác biệt, thế hệ Y này được cho là sẽ thay đổi lại, sẽ định hình lại tương lai của lực lượng lao động không chỉ tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới.

Đào tạo kỹ năng

Điểm quan trọng nhất với nhân viên thế hệ Millennials là gì? Đó chính là kỹ năng. Bởi khi quá trình tự động hóa công việc ngày càng phát triển mạnh, có tới 95% các nhà nhà quản lý khi được hỏi đã trả lời rằng “họ tin đào tạo kỹ năng là việc rất quan trọng đối với đội ngũ nhân viên”. Tuy nhiên, có một sự phân chia thế hệ về cách tiếp cận tốt nhất.

Trong khi đại đa số những người thuộc thế hệ Baby Boomers (sắp về hưu) cảm thấy người chủ có trách nhiệm đào tạo kỹ năng cho đội ngũ nhân viên, thì thế hệ Millennials và Gen Z lại có xu hướng chủ động tự tìm kiếm các chương trình đào tạo và phát triển bản thân.

Lập kế hoạch cho tương lai 

Các nhà quản lý thế hệ trẻ thường xem trọng việc hỗ trợ đội ngũ lao động trong tương lai hơn so với các nhà quản lý lớn tuổi. Bằng chứng là, các nhà quản lý trẻ tuổi đã đạt được sự tiến bộ trong việc phát triển một chiến lược tài năng linh hoạt cũng như đầu tư vào công nghệ để hỗ trợ lực lượng lao động từ xa nhiều gấp hai lần so với các nhà quản lý thuộc thế hệ Baby Boomers.

Kiến thức hay  99+ cách đặt tên thương hiệu hay nhất, sáng tạo, ấn tượng và ý nghĩa nhất

Làm việc từ xa

Các nhà quản lý thế hệ Millennials có nhiều khả năng chấp nhận vấn đề làm việc từ xa hơn, cho cả nhân viên và đội ngũ của họ. 3/4 (74%) các nhà quản lý Millennials và Gen Z có các thành viên trong nhóm làm việc từ xa trong phần lớn thời gian của họ, so với 58% của thế hệ Baby Boomers. Dự kiến đến năm 2028, 73% trong số các công ty ​​sẽ có nhân viên làm việc từ xa.

Chấp nhận những người làm việc tự do

Trong những năm vừa qua, các nhà quản lý thuộc thế hệ Millennials thường có xu hướng tăng cường sử dụng freelancer gấp 2 lần so với những nhà quản lý thế hệ Baby Boomer, và dự kiến mức độ sử dụng ​​sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai. Đó là do họ nhìn thấy những giá trị về mặt năng suất và hiệu quả chi phí.

Dù hiện nay, tình trạng này chưa thực sự rõ ràng, nhưng tin rằng chỉ trong thời gian ngắn tới đây, thế hệ Millennials cùng với những bản chất “bẩm sinh” của mình sẽ mang tới những sự thay đổi trong tương lai.

Tìm kiếm bởi Google: 

 • Millennials là gì?
 • thế hệ Millennials là ai?
 • đặc điểm của thế hệ Millennials là gì?
Tai nghe cũ second hand

Đội Ngũ Beginer Sẽ Rất Vui Nếu Nhận Được Đóng Góp Của Bạn

Góp Ý

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Xin đừng copy bài của tôi!!
Enable registration in settings - general