test

Toàn tập cách sử dụng Pinterest và cách lấy backlink trên Pinterest cho người mới

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một cách tổng quan nhất cho các bạn toàn bộ các khái niệm về Pinterest như: cách tạo tài khoản Pinterest, cách sử dụng Pinterest và làm sao để có thể lấy backlink trên Pinterest

Pinterest là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kiểu mới và có một vài tính năng được đánh giá tương tự như Instagram. Nhưng trên thực tế, cách sử dụng Pinterest không chỉ cung cấp cho người dùng hàng trăm triệu bức ảnh cực kỳ chất lượng với chủ đề vô cùng đa dạng, mà  dịch vụ lưu trữ và chia sẻ hình ảnh này còn là một công cụ tuyệt vời dành cho những trang web hay các bạn làm SEO.

Biết cách sử dụng Pinterest sẽ mang lại cho chúng ta nguồn backlink vô cùng quý giá, tự nhiên và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết tới cách này. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tạo và sử dụng Pinterest cho mục đích này mà chưa biết cách, hãy tham khảo bài hướng dẫn sau đây.

Vậy cách sử dụng Pinterest thế nào là hiệu quả nhất? Làm cách nào tận dụng lấy backlink trên Pinterest hay tác dụng cụ thể của MXH này là gì?

Cách tạo tài khoản sử dụng Pinterest

Để có thể tạo tài khoản Pinterest mới cho mình, các bạn truy cập vào trang chủ của mạng xã hội này tại địa chỉ: https://www.pinterest.com.

Cách sử dụng Pinterest cơ bản nhất

Ngay từ giao diện đầu tiên, bạn có thể chọn vào Đăng nhập/Đăng ký để lựa chọn. Nếu chọn Đăng ký, bạn sẽ có 3 lựa chọn:

 • Sử dụng tài khoản Facebook
 • Sử dụng tài khoản Google
 • Sử dụng email khác

Chỉ cần chọn / điền thông tin địa chỉ đăng ký tài khoản vào là có thể bắt đầu sử dụng Pinterest.

Cách sử dụng Pinterest cho người mới

Đây là giao diện chính của trang Pinterest mà chúng ta vừa tạo. Các bạn có thể chọn tiếp chuột trái vào biểu tượng tên tài khoản để đi vào thiết lập các thông tin cá nhân cần thiết cho quá trình sử dụng Pinterest.

Cách sử dụng Pinterest làm marketing

Tại phần Chỉnh sửa hồ sơ này, chúng ta có thể đặt tên tài khoản, thêm ảnh đại diện hoặc chỉnh sửa bất cứ điều gì mình thấy cần thiết

Cách sử dụng Pinterest

Thực hiện xong, các bạn nhấn chuột trái vào nút Đã xong ở phía trên, bên phải màn hình để lưu lại thiết lập.

Hướng dẫn cách sử dụng Pinterest

Giới thiệu chung về giao diện tổng quan của Pinterest

Như đã nói, Pinterest rất rộng và đa dạng, vì thế, các tính năng, chức năng cũng như cách sử dụng Pinterest và tác dụng của mạng xã hội này cũng khá phức tạp và khó để có thể nắm bắt được hết, nhất là với một người mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc này càng trở nên khó khăn hơn.

Hình dưới đây là giao diện chính của Pinterest, mục đầu tiên chúng ta cần quan tâm là thanh tìm kiếm, nhấn chuột trái vào đây, bạn sẽ được gợi ý một số hình nền, chủ đề hình nền phổ biến trên Pinterest. Hoặc bạn cũng có thể nhập từ khóa vào đây rồi nhấn Enter để tìm kiếm hình ảnh mình muốn.

Kiến thức hay  [Series Camtasia]-Bài 9: Cách tạo hiệu ứng tuyết rơi, cánh hoa bay bằng Camtasia vô cùng lãng mạn

Cách sử dụng Pinterest

Mục Đang theo dõi sẽ cho chúng ta xem danh sách các mục, thể loại hay nhóm nào mà bạn quan tâm. Có thể chọn các nhóm khác nhau theo danh sách bên dưới, hoặc nhấn chọn Theo dõi một nhóm mới, chọn xong nhấn vào Đã xong để hoàn tất.

Cách sử dụng Pinterest đơn giản nhất

Biểu tượng hình tin nhắn cho phép người dùng có thể nhắn tin với bạn bè hoặc những ai mà bạn có nick, bằng cách chọn vào biểu tượng bút chì, sau đó nhập nội dung và địa chỉ người gửi. Đây là một điều rất hữu ích và nếu biết cách sử dụng Pinterest đúng, sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.

Cách sử dụng Pinterest lấy backlink

Trong cùng là biểu tượng tùy chọn với rất nhiều các tính năng  và tùy chỉnh khác mà bạn có thể sử dụng.

Cách sử dụng Pinterest làm marketing

Khi chọn xem một hình ảnh bất kỳ, chúng ta có thể lấy link nhúng hoặc tải ảnh về bằng cách chọn vào biểu tượng dấu ba chấm

Cách lấy backlink Pinterest

hoặc có thể chọn biểu tượng mũi tên bên cạnh để chia sẻ hoặc sao chép liên kết và gửi cho người khác. Bên dưới mỗi bức ảnh mà chúng ta mở ra cũng có hiển thị rất nhiều hình ảnh có liên quan hoặc chủ đề tương tự để xem thêm. Đây cũng là cách sử dụng Pinterest rất hay mà chúng ta có thể lưu lại cho những lần tiếp theo.

Cách lấy backlink Pinterest cơ bản

Lấy backlink trên Pinterest (cách sử dụng Pinterest tạo backlink) cũng chính là việc chúng ta thực hiện ghim nội dung lên Pinterest (ghim ảnh trên Pinterest). Để có thể ghim được một hình ảnh, một nội dung (tạo ghim trên Pinterest) sau đó lấy backlink trên Pinterest về.

Trước hết, chúng ta cần cài đặt một add-ons của mạng xã hội này lên trình duyệt. Các bạn có thể chọn vào biểu tượng dấu cộng ở góc bên phải màn hình, sau đó chọn tiếp Tải nút trình duyệt của chúng tôi.

Cách sử dụng Pinterest hiệu quả

Lúc này, một cửa sổ của gian hàng Chrome sẽ xuất hiện (do bài viết đang sử dụng trình duyệt này), lúc này, các bạn chọn tiếp vào Add to Chrome để thêm nó vào trình duyệt.

Cách sử dụng Pinterest tạo backlink

Khi hoàn tất, trên trình duyệt sẽ xuất hiện biểu tượng của Pinterest như dưới đây và đã sẵn sàng để chúng ta ghim ảnh, lấy backlink trên Pinterest.

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Các bạn mở một bài viết bất kỳ mình muốn lên
 • Bước 2: Nhấn chuột trái vào biểu tượng Pinterest như trong hình dưới đây

Hướng dẫn cách sử dụng Pinterest

Bước 3: Lúc này, một trang khác sẽ xuất hiện với toàn bộ ảnh (bao gồm cả ảnh đại diện) trong bài viết mà chúng ta lựa chọn. Muốn sử dụng ảnh nào, chỉ cần click chuột trái vào ảnh đó để thực hiện ghim ảnh trên Pinterest (mỗi ảnh sẽ tương đương một backlink trên Pinterest).

Hướng dẫn cách sử dụng Pinterest cơ bản

Bước 4: Lúc này, các thông tin chi tiết về ảnh sẽ hiện ra, các bạn nhấn chuột trái vào phần hiển thị nội dung ảnh ở bên trái và điền thêm đường dẫn của bài viết đó vào bên dưới rồi Enter hoặc Lưu. Khi thao tác này thành công, nghĩa là chúng ta hoàn tất việc lấy backlink trên Pinterest (tạo backlink trên Pinterest).

Hướng dẫn cách sử dụng Pinterest cho người mới

Như trong ảnh dưới đây, người viết lưu ảnh cần sử dụng lấy backlink trên Pinterest vào một bảng đã được tạo sẵn, nên nó sẽ xuất hiện thêm một thông báo như dưới đây. Các bạn có thể click vào nút Xem ngay để xem lại ảnh này.

Kiến thức hay  Cách chặn nhật ký Zalo, ẩn nhật ký Zalo

Cách sử dụng Pinterest cho người mới

Tại phần hiển thị được đánh dấu tròn màu xanh, đó chính là backlink trên Pinterest của chúng ta.

Cách sử dụng Pinterest cơ bản

Cách tạo bảng trên Pinterest

Trong quá trình sử dụng Pinterest, người dùng có thể tạo ra các bảng ảnh của riêng mình, mỗi bảng sẽ là một chủ đề riêng biệt. Nói qua một chút về phần bảng trong Pinterest. Bảng này có thể hiểu như một thư mục trong máy tính, là nơi mà chúng ta sẽ lưu các dữ liệu giống nhau vào cùng một vị trí. Bảng trên Pinterest có thể được tạo không giới hạn bằng cách:

Bước 1: Click chuột trái vào biểu tượng dấu cộng, chọn Tạo bảng.

Cách lấy backlink trên Pinterest về trang

Bước 2: Cửa sổ Tạo bảng hiện ra, các bạn đặt tên cho bảng rồi nhấn Tạo.

Cách lấy backlink trên Pinterest đơn giản nhất

CHÚ Ý:

Nếu chọn chế độ Giữ bí mật bảng này, người dùng khác sẽ không thể tìm kiếm hay nhìn thấy những hình ảnh mà bạn đã ghim trên Pinterest và nếu xét về cách sử dụng Pinterest và lấy backlink trên Pinterest thì điều đó là vô tác dụng. Nên chúng ta sẽ không tick gì vào đó cả.

Ví dụ, Blog Beginer0 đã tạo một số bảng như dưới đây và đã thực hiện ghim để lấy backlink trên Pinterest với một số ảnh như trong hình đang hiển thị.

Cách lấy backlink trên Pinterest hiệu quả

Một điều thú vị khác trong cách sử dụng Pinterest, đó là nó cho phép chúng ta tạo “bảng trong bảng”, nghĩa là trong Bảng “mẹ” có sẵn, chúng ta có thể tạo thêm nhiều bảng “con” khác với cách tương tự. Mở bảng cần tạo thêm chi tiết rồi chọn biểu tượng dấu cộng / Thê biểu tượng dấu cộng / Thêm phần.

Như trong ví dụ này, chúng ta sẽ tạo thêm 2 bảng nhỏ khác trong bảng gốc – Thủ thuật điện thoại.

Cách lấy backlink trên Pinterest dễ nhất

Mở bảng gốc ra, chọn Thêm phần / đặt tên cho phần mới này rồi chọn Thêm.

CHÚ Ý:

Khi tạo thêm bảng con này, chế độ hiển thị của nó sẽ tương ứng với chế độ hiển thị của chính bảng gốc.

Cách sử dụng Pinterest trên máy tinh

Chúng ta sẽ tạo thêm 2 bảng khác trong Thủ thuật điện thoại là Thủ thuật AndroidThủ thuật iOS.

Cách sử dụng Pinterest lấy backlink trên Pinterest

Ngoài ra, mỗi bảng cũng có thể được tối ưu lại bằng cách chọn vào biểu tượng hình bút chì (bên cạnh dấu cộng). Các bạn thực hiện việc điền thông tin và mô tả càng chi tiết sẽ càng tốt cho việc lấy backlink trên Pinterest của mình.

Cách sử dụng Pinterest hiệu quả

Đó là toàn bộ những gì mà chúng ta cần biết về cách sử dụng Pinterest hay cách lấy backlink trên Pinterest bằng cách ghim ảnh trên mạng xã hội này.

Tìm kiếm bởi Google: 

 • Cách sử dụng Pinterest
 • cách sử dụng Pinterest cơ bản
 • hướng dẫn sử dụng Pinterest
 • lấy backlink trên Pinterest
 • Tạo backlink trên Pinterest
 • cách sử dụng Pinterest tạo backlink

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.

Đội Ngũ Beginer Sẽ Rất Vui Nếu Nhận Được Đóng Góp Của Bạn

Góp Ý