test

Top 10+ cách xem backlink website nhanh nhất và các công cụ check backlink website miễn phí tốt nhất

Top công cụ check backlink và cách xem backlink website hiệu quả nhất

Nếu đang có ý định và tìm cách xem backlink website hay kiểm tra backlink của đối thủ mà chưa biết làm cách nào thì các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cách xem backlink nhanh nhất và các công cụ kiểm tra backlink website (tools xem backlink website) miễn phí tốt nhất sau đây.

Với những người làm SEO thì backlink là gì, chắc không cần phải nhắc lại, nhưng với những người mới thì có thể hiểu đơn giản, backlink hay incoming link, inbound link, inlink, inward link… là những liên kết hướng tới website hoặc trang web. Trong thuật ngữ link cơ bản, backlink là tất cả các link mà một website nhận được từ các website như trang web, thư mục, website hoặc tên miền ở mức cao nhất từ những web khác nhau (Theo Wiki).

Hướng dẫn cách xem backlink website

Hệ thống backlink đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định thứ hạng, chất lượng của một website trên Google hay thậm chí là tăng tốc độ index cho website

1. Ahrefs

Được đánh giá là một công cụ check backlink website vô cùng hữu hiệu và là cách xem backlink website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ahrefs không chỉ phân tích backlink đối thủ hay bất kỳ một trang web nào mà nó còn phân tích đầy đủ về dofollow, nofollow backlinks cũng như các liên kết backlinks khác dưới dạng văn bản hay phân tích cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa…

Beginer0 hiện có một bài hướng dẫn sử dụng Ahrefs chi tiết dành cho các bạn mới, nếu muốn, bạn có thể tham khảo hoặc để lại dưới bài các thắc mắc của bạn để chúng ta có thể cùng thảo luận.

2. Open Site Explorer

Open Site Explorer là công cụ miễn phí hỗ trợ cho việc check backlink websit (cách xem backlink website) của site cần SEO hoặc các trang của đối thủ để có được chiến lược hợp lý nhất và kiếm được các nguồn backlink chất lượng nhất. Đây cũng là công cụ mà nhiều người làm Marketing Online sử dụng một cách mặc định.

Không chỉ là một công cụ check backlink được cung cấp bởi Moz, mà ngay cả gói miễn phí của công cụ này cũng có thể giúp chúng ta tìm hiểu, phân tích được một cách đầy đủ về những backlink mà đối thủ đang có. Tất nhiên, nếu muốn những thông tin và số liệu chuyên sau, chi tiết hơn, bạn cũng có thể sử dụng gói Pro.

Kiến thức hay  Case Study Lập kế hoạch SEO chi tiết 2019 tổng quan từ A - Z

Hướng dẫn cách xem backlink website hiệu quả

3. SEMrush

Giống như Ahrefs, SEMrush cũng là một trong những công cụ hỗ trợ cho các SEO-er một cách đắc lực trong việc tìm kiếm và thực hiện cách xem backlink website mà chúng ta cần. Trước đây, thế mạnh của công cụ này là phân tích độ cạnh tranh của keyword, nhưng hiện nay, nó cũng được coi là một tools khá hoàn chỉnh và đáng tin để có thể sử dụng check backlink website.

SEMrush không chỉ phân tích backlink hiệu quả mà còn hỗ trợ phân tích các từ khóa tự nhiên và từ khóa quảng cáo rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng SEMrush để so sánh các tên miền với nhau và truy xuất báo cáo một cách dễ dàng.

4. OpenLinkProfiler

Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, bạn sẽ được tiếp cận với một lượng backlink cực khủng (khoảng 200.000 link) và thậm chí còn có thể download về máy một nửa trong số đó dưới dạng file *.CSV, bạn còn mong muốn điều gì hơn thế ở một công cụ check backlink website miễn phí?

Dù không có chuyên môn, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này như một cách xem backlink website “vỡ lòng”, bởi các thông tin mà OpenLinkProfiler không chỉ dễ hiểu mà còn rất rõ ràng và tự nhiên. Đặc biệt, với việc toàn bộ hệ thống cơ sở dữ liệu của công cụ xem backlink website này được cập nhật sau mỗi 5 phút cũng là điểm mạnh khiến nó trở thành một trong những công cụ SEO không thể thiếu.

Cách xem backlink website đơn giản nhất

5. RankSignals 

Có nhiều điểm tương đồng với Explorer, RankSignals cũng là công cụ check backlink website vô cùng hiệu quả, sử dụng cách xem backlink website, chúng ta có thể nhận được một bản báo cáo cực kỳ chi tiết và đầy đủ về các thông số của Domain mà bạn có backlink và nó có kèm theo thông báo nofollow hay dofollow.

6. BackLinkTest

Hỗ trợ mọi tính năng cơ bản cần thiết nhất của một công cụ check backlink website, ngoài việc bị phàn nàn về pop-up quảng cáo thì BackLinkTest chính là một trong những cách xem backlink website hiệu quả nhất, đơn giản và tốt nhất hiện nay.

Với cách sử dụng đơn giản, giao diện trực quan nhưng hiệu quả của công cụ check backlink website này thì không cần bàn cãi. Với kho dữ liệu khổng lồ và sử dụng Ahref’s API, Backlink Watch không chỉ mang tới cho bạn sự tin tưởng về chất lượng mà chúng ta còn có thể nhận được khoảng 1000 backlink với cách xem backlink website này.

Kiến thức hay  [ TÀI LIỆU WEB ] 25 Nguyên tắc thiết kế web thân thiện với di động

8. Google Alerts

Là một sản phẩm của “gã khổng lồ” Google, Google Alerts xuất hiện và tồn tại như một trong những công cụ check backlink website lâu đời và hiệu quả nhất của thương mại. Không chỉ có khả năng quét một số miền khác cho các từ khóa cụ thể mà Google Alerts còn có cách sử dụng khá dễ dàng. Sử dụng cách xem backlink website này, chúng ta sẽ có thêm các phương án để bổ trợ thu thập đầy đủ thông tin cho chiến dịch của mình.

Cách xem backlink website đối thủ

9. Majestic SEO

Được đánh giá là mọt trong những công cụ check backlink website của đối thủ được nhiều chuyên gia SEO sử dụng nhất trên thế giới, Majestic SEO có sẵn kho dữ liệu link vô cùng khổng lồ và chất lượng. Với cách xem backlink website này, ngoài việc chúng ta có thể thu thập mọi thông tin cần thiết về đối thủ còn có thể tải miễn phí bộ link profile về họ để nghiên cứu sâu hơn về các chiến lược mình cần.

Công cụ check backlink website này cho phép chúng ta có thể xem được khoảng 10 backlink đối thủ mà không cần đăng ký tài khoản. Đây không chỉ là cách cụ check backlink website hiệu quả mà còn có thể giúp chúng ta kiểm tra được số lượng backlink dofollow hay nofollow cho website của chính mình.

Ngoài những công cụ vừa nêu trên, còn rất nhiều các công cụ khác mà nếu muốn các bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng thử để so sánh kết quả và lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp nhất. Cũng cần lưu ý thêm với bạn đọc, đó là bài viết này chỉ liệt kê mang tới cho các bạn danh sách các công cụ check backlink và cung cấp cho các bạn cách xem backlink website hiệu quả và chính xác nhất, nên thứ tự của các công cụ không quyết định chất lượng hay nói lên độ phổ biến, tốt hay không tốt của nó trong thực tế.

Tìm kiếm bởi Google: 

  • cách xem backlink website
  • Công cụ cách xem backlink website
  • Hướng dẫn cách xem backlink website
  • cách xem backlink website hiệu quả 
  • cách xem backlink website đơn giản
  • cách xem backlink website đối thủ

Từ Khóa

Chào các bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7+ năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở thích của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer.com là nơi mình sẽ chia sẻ những những kiến thức của mình biết và quan điểm cá nhân của mình.