test

Xử lý khi gạt nước không lau sạch kính xe

Số lượt thích+2
Số lượt thích+2
Tai nghe cũ second hand

Xử lý khi gạt nước không lau sạch kính xe

Kính chắn gió không sạch làm cản trở tầm nhìn của người lái xe. Gạt nước sinh ra là để làm sạch kính xe. Tuy nhiên, khi gạt nước không hoàn thành nhiệm vụ, bạn cần phải làm gì?

Có rất nhiều người thường xuyên gặp phải vấn đề kính chắn gió luôn gạt không sạch, sau khi gạt nước mưa để lại các vết nước hoặc làm cho kính bị mờ.

Nguyên nhân

Kính chắn gió dính phải những hạt các-bon vô cùng nhỏ, hoặc dính mỡ làm cho kính bị mờ. Những hạt các-bon này có thể đến từ những luồng khói đen của những phương tiện tham gia giao thông khác.

Những vết xước hoặc rãnh lõm do bị đất đá bám vào lưỡi gạt và kính chắn gió cũng là một trong những nguyên nhân gạt nước không sạch.

Khí hậu, địa lý, môi trường cũng góp phần ảnh hưởng tới việc này.

Cách xử lý

1. Sau khi gạt nước mà vẫn có vết nước lưu lại, hãy kiểm tra lưỡi của cần gạt nước, rất có thể nó đã bị biến chất. Khi đó bạn nên thay cần gạt nước mới. Trong điều kiện sử dụng bình thường, nên thay lưỡi của cần gạt nước mỗi nửa năm (hoặc 1 năm) một lần.

Tai nghe cũ second hand

2. Khi chọn mua cần gạt nước, hãy chọn những chiếc có kích thước phù hợp với kích thước mà nhà sản xuất khuyến cáo. Tránh vượt quá kích thước mà nhà sản xuất quy định để không làm quá tải mô-tơ gạt nước. Cũng không nên chọn mua những sản phẩm giá rẻ vì rất có thể chính những sản phẩm này sẽ làm xước kính chắn gió của bạn.

Kiến thức hay  Nằm lòng 4 bước xử lý khi xe bị nổ lốp

3. Cố gắng không đi quá gần phía sau xe chở đất, đá cũng như chiếc xe trước mặt đang chạy trên con đường đất đá để giảm thiểu lượng đất đá cũng như dầu mỡ bám vào kính chắn gió.

4. Khi cần gạt nước phát ra tiếng “kít kít” thì đó chính là dấu hiệu báo cho bạn biết bề mặt của kính chắn gió đã bị cáu bẩn hoặc dính màng dầu. Lúc này bạn nên mua chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho ôtô dùng để tẩy màng dầu và làm sạch kính chắn gió.

5. Không để chiếc xe của bạn phơi nắng quá lâu trong điều kiện nắng gắt. Nếu điều đó xảy ra, rất có thể cần gạt nước của bạn sẽ bị biến dạng và nắng nóng sẽ làm cứng lưỡi cao su dẫn đến việc hoạt động không hiệu quả.

6. Thêm vào bình chứa nước rửa kính một số chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ góp phần giải quyết tình trạng kính mờ hay gạt nước không sạch. Tránh sử dụng những chất tẩy rửa thông thường để tránh làm cho lưỡi cao su bị biến chất.

7. Tránh việc sấy khô kính ở nhiệt độ cao để không làm hỏng lưỡi gạt cao su.

8. Lò xo trong cần gạt nước cũng bị ảnh hưởng theo thời gian. Sẽ có lúc những lò xo này bị giảm hoặc không còn độ đàn hồi nữa, khi đó, việc bạn cần làm là thay lò xo mới.

Kiến thức hay  Lợi nhuận ròng là gì? Ý nghĩa của lợi nhuận ròng với doanh nghiệp là gì?

9. Khi kính chắn gió của bạn bị xước nhiều quá, hãy đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp dể bao phủ lại những vết xước đó. Nếu cần thiết, hãy thay kính chắn gió cho xe.

10. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên kiển tra cần gạt nước xem chúng có bị biến dạng hay cứng không.

Tai nghe cũ second hand

error: Xin đừng copy bài của tôi!!
Enable registration in settings - general